Ngó bàn tay: "Tay nam 1 đường thành vàng bạc, tay nữ 1 đường bỏ người nuôi", đâu là tướng tay quý nhân?

09:05, Thứ sáu 05/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Đường chỉ tay mỗi người đều có đặc điểm riêng, tuy vậy đại bộ phận bàn tay mọi người đều có ba đường. Đâu mới là tướng tay mang mệnh quý nhân?

"Tay nam một đường thành vàng bạc"

Các nhà tướng số Trung Hoa coi bàn tay chỉ có một đường là điềm tốt của người đàn ông. Tay trái có một đường là tay "giữ ấn quan", tay phải có một đường là tay "giữ kho vàng". Người đàn ông chỉ có một đường chỉ tay đi ngang sẽ là người có mệnh kinh doanh hoặc nắm giữ quyền lực. Những người này có tính cách quyết đoán, lý trí, biết nỗ lực và có ý chí từ sớm.

Empty

Những tính cách này khiến họ biết nắm bắt cơ hội, chủ động tìm kiếm cơ hội, đưa ra quyết định dứt khoát, sẵn sàng đối diện khó khăn, kiên trì theo đuổi mục tiêu nên dễ đạt được thành công lớn.

"Tay nữ một đường bỏ người nuôi"

Nếu như nam giới với "bàn tay ngang" được coi là người có triển vọng thành công thì dấu hiệu này nếu xuất hiện trên tay phụ nữ lại mang ý nghĩa khác.

Các nhà tướng số Trung Hoa xưa cho rằng phụ nữ chỉ có một đường chỉ tay trên lòng bàn tay là người phụ nữ có "số khắc". Quan niệm cổ xưa "tam tòng tứ đức" yêu cầu sự phục tùng, chịu đựng ở người phụ nữ, lấy "công, dung, ngôn, hạnh" làm tiêu chuẩn cao nhất.

Trong khi đó phụ nữ có "bàn tay ngang" được cho là có tinh cách quyết đoán, không khuất phục, có chính kiến riêng. Với bối cảnh xã hội Trung Hoa cổ, nơi quan niệm trên dưới và khác biệt giới bao trùm đời sống thì rõ ràng là những người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập sẽ hiếm khi được hoan nghênh.

Nếu như "theo cha, theo chồng, theo con" được coi là bổn phận nữ giới, có chủ kiến hay độc lập nghiễm nhiên sẽ được coi là tính xấu, là "khắc cha, khắc chồng, khắc con". Gia đinh có con gái như vậy, nếu muốn đổi thay đổi vận mệnh thì chỉ có thể bỏ cho người khác nuôi.

Như vậy, lý lẽ chính của "tay nam một đường thành vàng bạc, tay nữ một đường bỏ người nuôi" thực chất là quan niệm về trật tự vai vế và giới tính của văn hóa Trung Hoa cổ đại. Người phụ nữ trong bối cảnh xã hội như vậy được yêu cầu tuân lệnh, phục tùng nên những phụ nữ có biểu hiện mạnh mẽ sẽ được coi là dị biệt, nguy cơ, cần được đề phòng, chấn chỉnh.

Có thể thấy, việc tốt xấu trong tương lai của con người vẫn cần sự quyết định của bản thân mỗi cá nhân, không nên để quan niệm cũ làm sai lệch.

- Ngón tay cái có đường vân mắt phượng

Đường vân mắt phượng chính là các đường vân giữa hai đốt của ngón cái. Khi hai đường vân này kết hợp với nhau sẽ tạo thành hình cong tròn ở giữa, nhìn gần không khác gì hình mắt chim phượng.

Nếu người phụ nữ nào sở hữu đường chỉ tay quý hiếm này ở ngón cái thì lúc còn trẻ sẽ sớm tìm được bến đỗ bình an, hạnh phúc nhưng làm việc chật vật, vất vả.

Tới độ tuổi trung niên, nhờ chịu thương, chịu khó mà tích lũy được không ít tiền tài, kết hợp với những mối quan hệ làm ăn mà có tiền đồ xán lạn, tài chính độc lập.

- Đường chỉ tay hình chữ M

Đây chính là dấu hiệu của quý cô có cuộc sống giàu sang. Theo tướng số, người có chỉ tay như vậy thường thành công từ rất sớm, tới năm 40 tuổi chắc chắn sẽ có chức cao vọng trọng, giàu sang đủ đầy.

tuong-tay-tai-loc

Không chỉ có chức vụ, người phụ nữ này còn dư dả tiền tài. Vận tình duyên rực rỡ và sự nghiệp vô cùng hanh thông, dễ công thành danh toại trong lĩnh vực bất động sản.

Với những quý ông nếu lấy được người vợ có đường chỉ tay chữ M thì xem như có được "báu vật ngàn đời" trong tay bởi họ sẽ trở thành cánh tay trái đắc lực cho chồng.

- Hình đuôi cá ở cuối đường vận mệnh

Cuối đường vận mệnh của bạn nếu có hình đuôi cá thì đây chính là dấu hiệu của người có cuộc sống giàu sang, không lo bạc tiền.

Người phụ nữ sở hữu đặc điểm này trên tay dù khi trẻ có khổ cực thế nào thì về già cũng đủ đầy, no ấm lại được chồng con yêu chiều, con cái hiếu thuận.

- Đường trí tuệ có nhánh đi lên

Người phụ nữ sở hữu đường chỉ tay này thường là người thông minh, cực nhạy bén với xu thế của xã hội. Theo đó, họ có thể đoán trước được những xu hướng mới để giành cơ hội làm giàu.

Không những vậy, những quý cô này còn cưới được chồng tốt, lại biết lo toan đủ đầy cho gia đình. Vì thế dù họ có ngồi không ở nhà để chồng phát triển sự nghiệp thì bản mệnh vẫn không khi nào thiếu tiền.

- Đường công danh có hình sao

Rất ít người phụ nữ sở hữu bàn tay có hình sao trên đường công danh. Song nếu bạn đang sở hữu chúng thì nên biết đây chính là dấu hiệu của người có tài, rất dễ thành công trong sự nghiệp và gặp vô vàn may mắn trên con đường công danh.

Người phụ nữ sở hữu đường chỉ tay này cả đời không phải lo âu, tiền tài không thiếu, công danh chức quyền cũng không thua ai. Ai lấy được họ làm vợ chắc chắn cũng được “thơm lây”, phúc đức mấy đời.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Mộc