Ngọc Trinh đáp trả khi bị chỉ trích thưởng cho đội tuyển bóng đá nam nhiều hơn đội tuyển nữ

( PHUNUTODAY ) - Ngọc Trinh đáp trả trước những chỉ trích, cho rằng phía mình làm đúng và hợp lý.

Tối 21/5, tuyển bóng đá nữ Việt Nam xuất sắc đánh bại đối thủ Thái Lan trong trận chung kết bóng đã nữ SEA Games 31. Trước khi trận đấu khép lại, chân dài Ngọc Trinh cũng bày tỏ sự quan tâm đến sự kiện này. Trên trang cá nhân, mẫu nội y chia sẻ thông báo từ một tập đoàn nơi cô đang làm việc và giữ chức vụ cao. Tập đoàn này công khai thưởng nóng cho 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ nếu giành chức vô dịch SEA Games 31.

Nếu vô địch, tuyển nam sẽ nhận được 300 triệu đồng, và tuyển nữ là 200 triệu đồng. Sau khi trận đấu khép lại, Ngọc Trinh mới đây có bài đăng chúc mừng đội tuyển nữ. Đúng như đã hứa, phía Ngọc Trinh sẽ trao thưởng nóng 200 triệu đồng.

"Chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31. 200 triệu, chúc mừng. Tuyển nam cố lên", Ngọc Trinh hào hứng. Tuy nhiên, có người quan điểm khá gay gắt, cho rằng tiền thưởng chênh lệch thể hiện sự "trọng nam khinh nữ". Họ cho rằng đã thưởng thì nên bằng nhau, nhằm tạo nên sự công bằng và sự khích lệ tinh thần hơn đối với tuyển nữ.

n2

Trước loạt ý kiến trái chiều, Ngọc Trinh lên tiếng giải thích. Cô bày tỏ: "Mọi người ơi? Sao vậy? Bóng đá nam và bóng đá nữ là 2 hạng mục tại SEA Games, không có liên quan gì đến giới tính hết, mà mọi người nói chuyện trọng nam khinh nữ ở đây nhỉ?

Bóng đá nữ từ xưa đến nay vẫn luôn không được quan tâm bằng, kể cả là việc tài trợ hay thưởng. Trinh thấy đó cũng là bình thường, vì còn phụ thuộc vào độ khó, và mức độ thu hút khán giả của từng hạng mục, từng bộ môn.

nt

Bóng đá nam là 'vua' đâu chỉ ở Việt Nam, mà trên toàn thế giới rồi. Cạnh tranh để giành được giải thưởng bên tuyển nam chắc chắn khó hơn vì ở các nước đều được quan tâm và đầu tư hơn.

Khả năng càng thấp thì càng phải động viên nhiều, để tăng động lực mà. Nên việc mọi người nói trọng nam khinh nữ là không OK nha. Công bằng không có nghĩa là chia đều, định lý xưa nay rồi".