Ngủ cùng con gái 10 tuổi lúc mẹ vắng nhà, ông bố phát hiện điểm bất thường trên cơ thể đứa trẻ

( PHUNUTODAY ) - Sau khi quan sát, ông bố này phát hiện ra con gái có vài điểm bất thường và đã trao đổi với vợ.

Cô bé Xiaolan (Trung Quốc) dù đã được 10 tuổi nhưng vẫn ngủ với bố mẹ vì bé sợ bóng tối. Mẹ hay đi làm về muộn nên bé thường ngủ cùng bố. Cách đây một thời gian, bố Xiaolan giật mình phát hiện điều bất thường trên cơ thể con.

Lúc hai bố con đang nằm ngủ, ông bố thấy phần ngực của con giá to bất thường. Ban đầu, anh chỉ nghĩ đó là do con mặc áo dày. Tuy nhiên, ngày hôm sau khi con gái mặc áo mỏng hơn nhưng ngực trông vẫn lớn như vậy.

Sau đó, anh lập tức nói với vợ về chuyện này. Hai vợ chồng đã nhanh chóng đưa con đến bệnh viện để kiểm tra.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bác sĩ chẩn đoán, Xiaolan bị dậy thì sớm. Sau khi tham khảo về thói quan sinh hoạt, ăn uống của bệnh nhi, bác sĩ cho rằng nguyên nhân có thể đến từ giấc ngủ của trẻ.

Bác sĩ chi ra rằng, trẻ từ 8 tuổi đã có nhận thức về giới rất rõ. Vào thời diểm này, cha mẹ còn ngủ cùng con có thể dẫn tới những suy nghĩ về sinh lý và tâm lý của đứa trẻ. Đặc biệt là trường hợp của Xiaolan. Cô bé đã được 10 tuổi. Như vậy là quá muộn để tách con ra ngủ riêng. Đáng lẽ ra phụ huynh nên làm việc này sớm hơn.

Dấu hiệu dậy thì sớm ở trẻ

Dậy thì sớm là tình trạng phát triển các đặc tính sinh dục sớm hơn bình thường. Ở bé trai là trước 9 tuổi. Đối với bé gái là trước 8 tuổi, có kinh trước 9 tuổi. Một số dấu hiệu điển hình khi trẻ dậy thì sớm mà cha mẹ nên chú ý:

- Tốc độ phát triển chiều cao tăng nhanh, có thể tăng chiều cao trước khi phát triển vú.

- Tuyến vú phát triển, có thể ở 1 bên hoặc cả hai bên. Đây là một trong những biểu hiện dễ gặp và dễ nhận biết.

- Xuất hiện lông nách, lông mu.

- Bé gái có kinh nguyệt.

- Mụn trứng cá xuất hiện với số lượng ít hoặc trung bình.

- Trẻ có một số thay đổi tâm lý như muốn tách khỏi bố mẹ; quan tâm hơn đến bản thân; hay so sánh mình với các bạn đồng trang lứa, chủ yếu chơi với bạn cùng giới; trẻ hay mơ mộng, lý tưởng hóa cuộc sống, đặt ra những mực tiêu không thực tế...