Người đàn ông sống chui ở sân bay 3 tháng không về nhà, lý do đằng sau khiến mọi người bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Người đàn ông 33 tuổi sống chui ở sân bay quốc tế O’Hare tại Chicago (Mỹ) suốt 3 tháng mà không ai hay biết.

CNN đưa tin, Sở Cảnh sát Chicago cho biết ngày 16/1, Aditya Udai Singh, 33 tuổi, bị bắt tại O’Hare và bị buộc tội mạo danh trong khu vực hạn chế của sân bay, đồng thời là người đã ăn trộm gần 500 USD.

Thông tin tử phía cảnh sát cho hay, Singh đã sống trong khu vực an ninh của sân bay cho đến ngày 16/1 trước khi 2 nhân viên của hãng United Airlines yêu cầu xem giấy tờ tùy thân của anh ta.Anh được cho là đã sử dụng chiếc thẻ nhân viên của một người quản lý ở sân bay- người đã báo cáo mất thẻ từ cuối tháng 10.

Singh cho biết mình quá sợ để về nhà do Covid-19

Singh cho biết mình quá sợ để về nhà do Covid-19

Khai nhận tại tòa, Singh thú thật lý do 3 tháng nay sống quanh quẩn tại sân bay mà không về nhà là do sợ dịch Covid-19. Các hành khách ở sân bay là những người cho anh ta đồ ăn, theo tờ Chicago Tribune.

Tờ này cũng cho biết, thẩm phán quận Cook đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước những tình tiết bất thường của vụ án.Được biết, trước khi sống nhờ thức ăn của các hành khách qua lại nơi đây, anh ta là một người thất nghiệp, sống tại thành phố Orange, California. Anh Singh không có tiền án, tiền sự, thậm chí còn có bằng thạc sĩ về khách sạn. Tuy nhiên anh từng có những hành vi bất thường nhưng không có hành vi bạo lực.

Nếu nộp đủ 1000 USD (23 triệu đồng) tiền bảo lãnh để được tại ngoại, Singh vẫn sẽ bị cấm ra vào sân bay. Anh sẽ phải ra tòa vào ngày 27/1.

Sân bay O’Hare là một trong những sân bay có số lượng chuyến bay cất cánh và hạ cánh đông đúc nhất thế giới, với lượng hành khách trước đại dịch là 84,6 triệu người/năm.