Người giao hàng dùng 2 ngón tay cắt băng dính nhanh hơn dùng kéo, biết làm quá tiện

14:19, Thứ sáu 04/08/2023

( PHUNUTODAY ) - Mẹo sử dụng băng dính bằng tay là vô cùng cần thiết đối với nhiều người. Không cần phải dùng đến kéo, bạn vẫn có thể cắt băng dính bằng hai tay dễ dàng.

Phương pháp cắt băng dính: dùng ngón trỏ không cần dùng kéo

Khi xử lý băng keo dính dán thùng, giấy hay để cột gọn các vật, bạn chỉ cần dùng 1 ngón tay trỏ. Phương pháp này cực kì hữu ích khi bạn đóng các thùng giấy, thùng xốp.

Bạn chỉ cần đặt ngón tay cái vào giữa cuộn băng phía trên ngón trỏ. Sau khi bạn xác định điểm dừng cuối cùng đủ để đóng thùng, bạn kéo mạnh xuống là băng bị ngắt kết nối và dễ rời ra ngay. Bạn có thể xem hình minh họa phía dưới nhé.

cat-bang-dinh-bang-2-ngon
2
3

Bí quyết thứ hai để ngắt băng dính bằng tay không: phương pháp gấp đôi

Gấp đôi cuộn băng lại như thế này, sau đó chỉ cần kéo nhẹ xuống là băng sẽ bị đứt, thiết thực lắm phải không?

Nhanh và tiện hơn bao giờ hết, việc bạn chỉ cần gập đôi để tách băng dính ra khỏi cuộc sẽ thật đơn giản.

Bạn thực hiện như sau: Gấp băng dính tại giao điểm nơi cần cắt, thực hiện kéo nhẹ xuống băng keo sẽ tự đứt. Các cách trên vô cùng dễ dàng để bạn không cần dùng kéo hay đôi khi phụ thuộc vào răng cắn của chúng ta.

4
5

Sau khi đọc hai mẹo để ngắt băng bằng tay không, thật tiện lợi để học mẹo này nhanh hơn dùng kéo! Bạn đã học nó chưa? Thử ngay bây giờ nhé!

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, băng dính scotch là vật dụng cần có đối với mỗi hộ gia đình, ví dụ như nó dùng để đóng thùng carton, dán thư pháp và vẽ tranh, sửa chữa vật dụng,… Nói chung là chúng ta sẽ có băng dính scotch tại nhà. Nhưng không biết bạn có băng keo hai mặt ở nhà không, bạn phải làm sao khi ở nhà bạn thường sử dụng băng dính hai mặt mà ở nhà lại không có? Trên thực tế, giải pháp cho vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng băng dính trong suốt tại nhà. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ để biến băng dính trong suốt thành băng dính hai mặt, các bạn cùng mình tìm hiểu nhé!

Tự chế tạo kéo bằng dây nhựa

Ngoài ra, bạn có thể dùng dây để cắt rời băng keo mà không phải dùng kéo. Bạn có thể mua sợi dây rút thường dùng trong việc cột dây điện hay một số đồ dùng. Bạn sẽ vòng dây rút quanh cuộc keo sao cho nó vừa vặn, không quá chật cũng không quá rộng. Sau khi đã vòng tới, bạn sẽ dùng kéo cắt chéo vừa phải sao cho còn một đầu nhỏ của đoạn dây nhựa. Khi kéo băng dính thùng, bạn sẽ giữ sợi dây nhựa để cắt rời băng keo dễ dàng.

lam-bang-keo-2-mat

Làm băng keo hai mặt từ băng dính

Bạn có thể làm băng keo hai mặt từ băng dính bằng một chiếc đũa. Điều này giúp bạn có thể dính các vật dụng dễ dàng. Cách làm như sau:

Bạn xé một đoạn nhỏ vừa với diện tích băng keo cần dán, cắt đứt đoạn trên.

Sau khi cắt rời, bạn cho đũa vào mặt sau của cuộn băng dính đã xé, quấn băng dính quanh đũa khoảng hai lượt nhưng chỉ quấn lỏng. Sau khi quấn xong, bạn dùng kéo cắt bỏ phần băng dính thừa (nếu còn dư).

Lấy băng keo ra khỏi đũa. Vậy là bạn đã có băng keo hai mặt làm từ băng dính trong suốt để sử dụng rồi.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc