Người mẹ sở hữu 4 tính cách này dễ nuôi dưỡng được đứa con ngoan ngoãn, xuất sắc hơn người

( PHUNUTODAY ) - Mẹ là người gần gũi nhất với con, chính vì thế tính cách của mẹ có ảnh hưởng sâu sắc tới trẻ. Nếu mẹ có 4 kiểu tính cách này, bé sẽ lớn lên ngoan ngoãn.

Biết kiềm chế

Phụ nữ hiện đại phải chịu rất nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống. Họ phải nuôi con, chăm con, làm việc nhà nhưng đồng thời cũng phải lo về kinh tế. Cũng vì thế, đôi lúc không tránh khỏi quá tải, hay cáu gắt.

Tuy nhiên, người mẹ tốt sẽ không giận cá chém thớt, không trút giận lên đầu con. Vì tức người khác mà mang con ra quát tháo cho hả giận.

Bởi thường xuyên quát mắng trẻ dễ khiến tinh thần của trẻ rơi vào trạng thái căng thẳng, khiến trẻ bất an, khó tin tưởng vào người khác, ảnh hưởng lớn đến giao tiếp sau này. Hơn nữa, những cảm xúc tiêu cực này được trẻ tiếp thu, khiến trẻ trở thành một người bạo lực và cáu kỉnh.

Một người mẹ biết kiềm chế không chỉ giáo dục con tốt hơn mà còn khiến gia đình êm ấm, vợ chồng hòa thuận.

Biết động viên con

Một điều quan trọng mà mẹ  nào cũng nên làm với con chính là động viên, khuyến khích trẻ.

Những câu đơn giản như "Mẹ tin con làm được", "Con sẽ giành chiến thắng nếu cố gắng thật nhiều", "Con là người giỏi nhất"... sẽ có tác động rất lớn tới tâm lý của trẻ, trở thành động lực để trẻ phấn đấu nỗ lực nhiều hơn.

Mẹ động viên con đúng lúc, đúng chỗ, đúng thời điểm sẽ giúp trẻ trẻ sẽ hình thành ý thức rằng mình thực sự là người có năng lực để đạt được những ước mơ trong cuộc sống.

4

Lạc quan, vui vẻ

Mẹ đừng nghĩ trẻ nhỏ sẽ không biết gì, thực tế trẻ con có thể phán đoán được cảm xúc của mẹ khi còn rất nhỏ.

Nếu mẹ thường xuyên cáu kỉnh, buồn bã hoặc tức giận, thì sự căng thẳng của đứa trẻ sẽ tăng lên đáng kể, điều này có thể dễ dàng khiến những cảm xúc mỏng manh của đứa trẻ bị sụp đổ.

Bởi thế, hãy luôn vui vẻ, lạc quan, cười nói thật nhiều với con. Điều này sẽ giúp cho việc hình thành con người của trẻ, khi lớn lên trẻ cũng vui vẻ, hòa đồng, nhân ái như vậy.

Mạnh mẽ và dũng cảm

Người mẹ mạnh mẽ, can đảm, dũng cảm có ảnh hưởng sâu sắc đến con cái. Tính cách mạnh mẽ của người mẹ cho phép con cái lớn lên mà không ngại khó khăn và dũng cảm tiến về phía trước.

TAGS: