Người nghèo muốn thoát cảnh cơ cực thì cần nhớ 4 kiểu tư duy này của người Do Thái

08:51, Chủ nhật 24/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Những người bình thường thì thiếu điều gì nhất? Đó chính là thiếu tiền và thiếu quan hệ. Muốn đi tới vinh quanh thì cần phải trải qua khó khăn. Không có tiền cũng chẳng sao, bạn có thể đi vay mượn.

Không ngừng sáng tạo, nhanh chóng chớp cơ hội

Những người Do Thái họ chia sẻ, mỗi ngày có hàng trăm ý tưởng lóe lên trong đầu họ, nhiều ý tưởng chứa đựng cơ hội kinh doanh và họ sẽ nắm bắt cơ hội. Khi cơ hội đến thì chúng ta nhất định phải quyết đoán, bởi nếu cứ rụt rè thì sẽ đánh mất đi nhiều thứ.

Nợ tiền không sao, chỉ cần sức khỏe tốt là có thể gỡ lại

Người xưa có câu: Giữ được đồi xanh không lo không có củi. Nợ nần không đáng sợ, chỉ cần bạn có sức khỏe tốt và chăm chỉ làm việc thì chắc chắn là khoản nợ nào cũng có thể trả được. Những người kinh doanh giỏi họ cũng nợ ngân hàng rất nhiều nhưng họ chẳng sợ hãi.

thoat ngheo

Người Do Thái cũng có câu thế này: Nếu cảm thấy không có lỗi thoát, hãy tới bệnh viện tăm những người đang chiến đấu với bệnh tật.

Tư duy tận dụng

Những người bình thường thì thiếu điều gì nhất? Đó chính là thiếu tiền và thiếu quan hệ. Muốn đi tới vinh quanh thì cần phải trải qua khó khăn. Không có tiền cũng chẳng sao, bạn có thể đi vay mượn.

nguoi khon3

Cái cốt lõi của việc tận dụng tư duy chính là sử dụng càng ít nguồn lực hiện có thì càng tốt để tìm điểm tựa và tận dụng nguồn lực cho mục đích sử dụng, từ đó mang lại lợi ích.

Tư duy ngược

nguoi do thai

Người Do Thái có câu: Không phải ổ khóa nào cũng được mở bằng chìa khóa. Một số ổ khóa còn có thể mở được bằng kẹp tóc. Với những điều thông thường, suy nghĩ ngược có thể tạo ra những hiệu quả khác nhau. Nhiều khi chúng ta dựa vào quán tính để làm mọi việc nhưng đôi khi những gì chúng ta quen chưa chắc đã là câu trả lời đúng.

Hãy biết loại bỏ những lối suy nghĩ cố hữu và suy nghĩ lại vấn đề nằm ngoài khuôn khổ ban đầu. Ví dụ như sếp giao cho bạn nhiệm vụ và bạn cảm thấy khó khăn thì bạn sẽ chọn cách rút lui, giải thích tình hình với sếp hay vượt lên thử thách?

Nếu bạn luôn cho rằng nhiệm vụ này khó, bản thân không thể hoàn thành nhiệm vụ thì tất nhiên là bạn sẽ chẳng thể vượt qua được.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt