Người phụ nữ mắc Covid-19 có sữa mẹ chuyển thành màu xanh lá cây: Bác sĩ giải thích lí do cực bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Hoá ra không chỉ riêng cô, mà nhiều bà mẹ khác cũng lâm vào cảnh tương tự. Dưới đây là lời lý giải của bác sĩ.

Chuyện xảy ra với Anna Cortez, 23 tuổi, ở Monterrey (Mexico), đã đăng lên mạng một chuyện lạ mà cô gặp phải. Đó là cô và con nhỏ của mình cùng bị nhiễm Covid-19. Cô có những triệu chứng như ớn lạnh, mất khứu giác và vị giác. Tuy nhiên, điều khiến cô sốc nhất là sữa chuyển từ màu trắng sang màu xanh dù cô không thay đổi chế độ ăn, khiến cô không dám cho con bú nữa mà chỉ vắt sữa ra để hỏi ý kiến bác sĩ.

Không chỉ Anna mà nhiều bà mẹ dương tính Covid-19 cũng rơi vào cảnh tương tự. Ảnh: Anna Cortez/ Facebook.

Không chỉ Anna mà nhiều bà mẹ dương tính Covid-19 cũng rơi vào cảnh tương tự. Ảnh: Anna Cortez/ Facebook.

Sau khi đã khỏi bệnh và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, sữa của Anna lại trở về màu trắng bình thường. Tuy nhiên, bác sĩ của cô- nhà tư vấn về sữa mẹ nói rằng, sữa màu xanh cũng vẫn an toàn và sự thay đổi màu này có thể là kết quả của việc cơ thể sản sinh ra kháng thể tự nhiên, nhằm chống virus. Ngoài ra, sữa mẹ thay đổi màu cũng có thể do một số loại thuốc mà cô phải dùng.

Chia sẻ với tờ Mirror, Anna kể rằng, bác sĩ khẳng định cô có thể cho con uống sữa màu xanh bình thường. Bởi sữa mẹ thường thay đổi và có chứa kháng thể khi người mẹ hoặc con nhỏ bị bệnh, nhất là khi nhiễm virus cảm hoặc virus dạ dày, kháng thể đó là để bảo vệ cả người mẹ lẫn con nhỏ. Sự thay đổi màu càng rõ rệt khi con virus đó là loại virus mạnh.

Anna và con gái. Ảnh: Anna Cortez/ Facebook.

Anna và con gái. Ảnh: Anna Cortez/ Facebook.

Được biết, Anna hiện là một giáo viên dạy tiếng Anh và còn đang học thêm ngành Tâm lý học. Con gái của cô là Mikayla mới 5 tháng tuổi. Theo trang Mail Online, một số người mẹ khác cũng đã liên hệ với Anna để nói rằng họ có trải nghiệm tương tự.

Tiến sĩ Natalie Shenkar, một nhà nghiên cứu về sữa mẹ tại ĐH Hoàng gia London (Anh), cho biết rằng, cơ thể phụ nữ sẽ tạo ra kháng thể chống SARS-CoV-2 sau khi bị nhiễm, và kháng thể đó sẽ đi vào sữa mẹ trong 90% trường hợp, chứ ở đây không có gì đáng sợ cả.