Người sành sỏi không lấy 4 món này khi đi ăn buffet, vừa nhanh no vừa phí tiền

( PHUNUTODAY ) - Khi thưởng thức buffet, bạn nên hạn chế chọn những món này vì chúng có thể khiến bạn nhanh no và không ăn được những món ăn ngon khác.

Buffet là hình thức ăn uống tự chọn được nhiều người yêu thích. Với hình thức này, bạn có thể thoải mái thưởng thức những món ăn mà mình thích mà không bị giới hạn số lượng. Khi đi ăn buffet, bạn có thể thử rất nhiều món khác nhau, từ khai vị, món chính, tráng miệng, các món từ Á đến Âu.

Buffet cũng là lựa chọn tốt cho những người thích hải sản vì quầy hải sản ở nhà hàng buffet thường có rất nhiều lựa chọn như ngao, sò, cua, ghẹ...

Khi ăn buffet, nhiều người tập trung vào thưởng thức một số món dưới đây mà không biết rằng như vậy sẽ bị thiệt so với số tiền bỏ ra.

Các loại thịt viên nhúng lẩu

4-mon-khong-nen-chon-khi-an-buffet-01

Khi ăn buffet, nhất là buffet lẩu, nhà hàng thường cung cấp rất nhiều loại thịt viên như cá viên, tôm viên, thịt bò viên... Các loại thịt viên này tương đối dễ ăn nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, thịt viên rất có thể được làm từ những vụn thịt thừa, thậm chí là thịt không còn tươi ngon và thêm cá loại phụ gia, gia vị để khử mùi, tăng độ hấp dẫn.

Ngoài ra, thành phần chính trong thịt viên có thể không phải là thịt mà là bột.

Do không thể xác định được chất lượng của những loại thịt viên này, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn chúng.

Thịt đã tẩm ướp gia vị

4-mon-khong-nen-chon-khi-an-buffet-02

Thịt đã tẩm ướp gia vị thường mang hương vị thơm ngon, đậm đà. Tuy nhiên, do có gia vị nên bạn khó xác định được độ tươi ngon của miếng thịt. Bạn sẽ không biết được liệu đó có phải là miếng thịt để lâu và phải dùng gia vị để khử mùi hay không.

Vì vậy, khi đi ăn, bạn nên chọn những loại thịt chưa được tẩm ướp để cảm nhận được độ tươi của chúng thông qua màu sắc, mùi vị. Để thịt đậm đà, hãy sử dụng các loại nước chấm, nước sốt đi kèm.

Khoai tây, khoai lang và các nguyên liệu có lượng tinh bột cao

4-mon-khong-nen-chon-khi-an-buffet-03

Đa số các nhà hàng buffet đều bày biện các món như khoai tây chiên, khoai lang chiên, bánh bao chiên... Chúng tuy ngon nhưng khi ăn buffet bạn nên hạn chế sử dụng các món đây. Đây là các món ăn rẻ tiền và nhanh no bụng. Trong khi đó, bạn đang phải trả một số tiền lớn để ăn buffet. Nếu ăn nhiều các món chứa tinh bột, bạn sẽ không thể thưởng thức được những món ăn hấp dẫn và đắt tiền khác.

Ngoài ra, ăn nhiều đồ chứa tinh bột còn dễ gây tăng cân.

Nước ngọt có gas

4-mon-khong-nen-chon-khi-an-buffet-04

Nước ngọt có gas là loại đồ uống mà các nhà hàng luôn có để phục vụ thực khách. Tuy nhiên, nếu sử dụng loại đồ uống này, bạn sẽ rất nhanh no, khiến khả năng ăn các thực phẩm khác giảm đi. Điều này sẽ có lợi cho nhà hàng.

Vì thế, khi đi ăn buffet, bạn đừng vội uống nước có gas mà nên thưởng thức hết các món mình thích rồi mới uống nước.