Người sống ''mềm lòng'' sẽ khó thành công: Muốn đổi đời thì cần làm 3 chuyện này

( PHUNUTODAY ) - Muốn vận may không mời cũng đến thì bạn cần thay đổi 3 điều này trước tiên.

Điều thứ nhất: Tròn ngoài, vuông trong

Cách nói tròn ngoài vuông trong bắt nguồn từ đồng tiền xu thời cổ đại. Bên ngoài hình tròn và ở trung tâm là lõi vuông. Bên ngoài trông mềm mại, tự nhiên nhưng ở bên trong thì góc cạnh, ẩn chứa nhiều triết lý sâu sắc.

Ngoài tròn, vuông trong được hiểu là khi chúng ta mới gặp một người thì nên tỏ ra lịch sự. Nhưng không có nghĩa là cư xử thiếu nguyên tắc.

Thế nên bạn cần biết mình có thể làm gì và không thể làm gì.

mem-long4

Bản chất của con người luôn được xem là sự vuông vắn bởi chính sự cá nhân hóa của người đó. Thế nên mọi người có xu hướng mặc kệ, dễ dãi, từ bỏ những quy tắc. Họ dễ dàng nghe theo một ai đó khi có lợi ích nào đó trước mắt. Khi đó, người ta coi sự góc cạnh trong con người đã dần dần bị mài mòn.

Nhưng đây được xem là sai lầm. Bạn cần trở nên linh hoạt hơn, nhưng sự bền bỉ bên trong thì không thể bị phá hoại được. Người không có góc cạnh thì leo nhanh, nhưng nếu sa sút thì tụt cũng nhanh.

nguoi-mem-long2

Điều thứ hai: Biết cách chối từ

Người mềm lòng thường không có những giải pháp trước yêu cầu vô lý của người khác. Họ sẽ chỉ biết đồng ý một cách vô điều kiện vì sợ mất lòng đối phương.

Nhưng kiểu người như này là cực kỳ nhu nhược, thậm chí còn vô dụng. Bởi thực tế một người nếu cứ dễ dàng đồng ý với những yêu cầu của người khác thì bạn sẽ mất đi nhiều cơ hội khác cho bản thân mình.

nguoi-mem-long

Hãy học cách từ chối. Khi ai đó yêu cầu làm điều gì đó mà bạn không muốn, nên từ chối một cách khéo léo. Nếu người khác giễu cợt, hay ghét bỏ bạn thì bạn đừng nên bận lòng.

Điều thứ ba: Kiểm soát cảm xúc

Có nhiều người rất dễ rung động, chỉ với vài lời nói đã khiến họ mủi lòng. Do đó người mềm lòng nên biết tiết chế cảm xúc của chính mình.

Bạn cần phải nhớ dù người khác có nói gì thì bạn không muốn, hãy từ chối. Không kiềm chế được cảm xúc thì sẽ bị người khác lợi dụng mà thôi. Một khi làm việc gì bốc đồng sẽ mang lại hậu quả khôn lường. Thậm chí còn ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của bạn, hãy biết tiết chế cảm xúc của mình lại.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link