6 đặc trưng của loại người sống giả tạo, cẩn trọng khi kết giao kẻo bị đâm sau lưng không biết

( PHUNUTODAY ) - Nếu gặp những kẻ này thì nên tránh xa kẻo rước họa.

Chỉ tôn trọng những người có quyền lực

Những người giả tạo thì lúc nào cũng tìm mọi cách để giành giật những thứ mà họ có thể có. Họ lúc nào cũng sống theo cách đó. Nhất là ở chốn công sở, với cấp trên thì họ nịnh nọt, cười nói ngọt ngào. Nhưng với người có địa vị thấp thì họ lại xem thường, khinh bỉ.

Một người tử tế thì lúc nào cũng tôn trọng những người xung quanh, dù vị trí của đối phương trong xã hội là gì.

Ưa chỉ trích

Tâm lý của những người đạo đức giả là lúc nào cảm thấy không an toàn. Thay vì khen ngợi người mà họ đánh giá hơn mình, họ lại cảm thấy bị đe dọa, bị coi thường rồi tìm cách nói xấu người đó.

gia-tao

Với những người sống tử tế họ sẽ nhìn động lực của người khác để làm động lực cho mình.

Hay đưa chuyện

Những người thích tám chuyện thường là những người không hài lòng với bản thân và lúc nào cũng có mức độ lo lắng cao. Để chống lại cảm giác này, họ “buôn chuyện” để kéo người khác xuống nhằm nâng mình lên.

nguoi-xau

Trong khi đó, người tử tế lúc nào có xu hướng bày tỏ ý kiến của mình vì thể hiện ác ý thông qua những lời bình phẩm.

Chỉ giúp người khác khi có lợi cho mình

Những người có đạo đức giả thì họ chỉ nghĩ cho bản thân họ. Nếu họ nhận thấy mình có thể kiếm lời hay được lợi từ một việc gì đó thì họ sẽ thực hiện nó một cách nhanh chóng. Còn nếu việc đó chẳng có lợi thì họ sẽ tìm cách tránh né.

ke-gia-tao

Thích gây sự chú ý, gây ấn tượng

Nếu là một người đạo đức giả thì đạt được thành quả nào đó lúc nào họ cũng muốn cả thế giới biết đến điều đó. Điều đó là bởi vì những kẻ đạo đức giả luôn luôn khao khát sự chú ý của những người xung quanh, xuất phát từ thực tế rằng họ đã không học cách nuôi dưỡng điều đó từ trong chính mình.

Loại người này thích gây sự ấn tượng với mọi người.

Thích nói suông

Những người đạo đức giả thì thường phóng đại mọi thứ. Lời họ nói lúc nào cũng hùng hồn, họ thích khoác lác, khoe khoang và tạo ra hình ảnh long lanh về bản thân mình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link