Người thích uống bia chưa chắc đã biết: Rót bia có bọt hay không có bọt mới là ngon nhất?

( PHUNUTODAY ) - Khi uống bia, việc rót bia có bọt hay không bọt mới là ngon nhất?

Khi rót bia có bọt xuất hiện là điều bình thường bởi đáy cốc thường có những chỗ khuyết, những chỗ khuyết này thường dung nạp khí cacbonic (CO2). Khi bạn rót bia thì khí cacbonic tồn tại sẵn trong ly sẽ dễ dàng tan vào trong dung dịch bia và tạo nên bọt khí hay đó chính là bọt bia. Bọt bia sẽ nổi lên trên bề mặt khi khí cacbonic tách khỏi dung dịch bia.

11

Cách rót bia đúng là cốc có bọt ít nhất. Bằng cách, đầu tiên để ly thủy tinh nghiêng 1 góc 45 độ. Sau đó rót bia theo chiều dốc xuống với lực rót mạnh, bạn có thể giúp đẩy khí Cacbonic ra ngoài. Cuối cùng bạn vừa rót vừa từ từ giữ ly thẳng đứng, đổ bia còn lại ngay giữa trung tâm ly đến khi ly bia đầy.

9

Việc rót bia sai cách cũng ảnh hưởng tới sức khỏe như dễ bị đầy bụng, đồng thời không cảm nhận được vị ngon, thơm của bia.

Ngoài ra, gợi ý cho bạn 3 mẹo vô cùng đơn giản và nhanh gọn giúp bạn sẽ có bia lạnh uống ngay:

Ướp lạnh bia với đá và muối: Với cách làm này, bạn chỉ cần 2 phút là có ngay bia lạnh để thưởng thức. Lấy một bát nước lạnh, cho thêm một chút đá và muối vào bát và cho bia vào ngâm trong 2 phút. Với cách làm này bia sẽ từ nhiệt độ thường 24 độ C, 75 độ F thì sau khi ngâm vào nước đá pha muối này bia sẽ giảm xuống 5 độ C, 41 độ F.

8

Bọc chai bia bằng khăn giấy ướt rồi cho vào ngăn đá: Dùng 1 hoặc 2 chiếc khăn giấy ướt và quấn xung quanh chai bia của bạn trước khi bỏ nó vào trong ngăn đá. Lưu ý, giấy khi quấn vào bia phải là giấy được ngâm nước nhưng không được nhỏ giọt. Khi bạn đặt một chiếc khăn giấy ướt ở trong một môi trường lạnh khô như tủ lạnh, nước sẽ bay hơi nhanh chóng. Bởi vì khăn giấy ướt quấn quanh bia, diện tích bề mặt của khăn giấy sẽ làm mát bia nhanh hơn so với không khí xung quanh.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn