Người vợ khôn ngoan không bao giờ 'tố' 6 điều lên mạng xã hội, số 3 cần giữ kín tuyệt đối

( PHUNUTODAY ) - Đừng để sự bồng bột trong hành động của mình trở thành rào cản trong mối quan hệ gia đình.

Có mâu thuẫn với nhà chồng

Mẹ chồng hay ba chồng cũng như cha mẹ mình, việc hai thế hệ sống chung dưới một mái nhà khó tranh khỏi những khác biệt trong suy nghĩ, lối sống. Cách giải quyết chính là học cách dung hoà, tôn trọng cha mẹ và nhường nhịn để cuộc sống gia đình luôn ấm êm.

Đừng để sự bồng bột trong hành động của mình trở thành rào cản trong mối quan hệ gia đình.

Một người vợ thông minh sẽ học cách đối đãi với nhà chồng sao cho thật khôn khéo chứ không phải những lúc giận hờn với nhà chồng thì lại đăng tải lên trang cá nhân. Bạn nghĩ sao nếu chồng và nhà chồng bạn biết chuyện này? Liệu nó làm cuộc sống và mối quan hệ gia đình bạn tốt hơn?

download (4)

Vợ chồng cãi nhau

Chuyện cãi nhau trong cuộc sống hôn nhân là chuyện thường tình, tuy nhiên mỗi khi vợ chồng lục đục mâu thuẫn thì 10 lần các chị vợ đều đăng tải lên mạng xã hội than vãn mong nhận được sự đồng cảm từ hội chị em, đây là điều hoàn toàn không nên đâu nhé.

Cảm giác bị xâm phạm đời tư, bị miệng đời cười nhạo mỉa mai sẽ khiến chồng bạn cảm thấy bị xúc phạm mà đ.âm ra chán ngán, ghét bỏ vợ.

Việc than vãn, kể lể đời sống vợ chồng lên mạng xã hội không thể giúp bạn nhận được sự đồng cảm của đám đông mà càng khiến tình hình càng tồi tệ hơn. Trước những bất hòa với bạn đời, phụ nữ hãy giữ bình tĩnh để ngồi xuống, cùng chống tháo gỡ những vướng mắc trong lòng. Đây chính là cách hòa giải hiệu quả, ôn hòa nhất.

Nói xấu chồng lên mạng xã hội

Đây là một điều tối kỵ trong quan hệ vợ chồng. Người vợ nói xấu chồng lên mạng xã hội thực tế sẽ không giải quyết được chuyện gì, thậm chí còn l.àm t.ình hình trở nên tồi tệ hơn. Anh ấy sẽ cảm thấy tổn thương. Tại sao không nói thẳng với chồng mình, đàn ông rất ghét bị vợ nói xấu, dù trực tiếp hay gián tiếp, bạn biết chứ?

Than vãn vấn đề tiền bạc, tài chính

Điều cấm kỵ nhất đối với các chị vợ chính là cập nhật mọi tình hình tài chính gia đình lên mạng xã hội bởi chẳng anh chồng nào thích một người vợ “vạch áo cho người xem lưng” cả.

Hôn nhân với cơm áo gạo tiền, với hàng tá hóa đơn cần được thanh toán, nào tiền nhà tiền điện, tiền học cho con, tiền ăn mỗi ngày. Là vợ, phải cân đo đong đếm để cân bằng từng khoản chi tiêu khiến chị em căng thẳng vô cùng. Những lúc tài chính eo hẹp, nằm ngoài khả năng chi trả càng khiến chị em thêm đau đầu.

Hãy nhớ, những lời tưởng chừng vô hại của bạn đã khiến chồng bạn mất mặt trước thiên hạ đến nhường nào.

Thấu hiếu nỗi khổ của một người vợ có thể chỉ nhất thời đăng lên mong nhận được sự đồng cảm từ các chị vợ khác nhưng những lúc này, chúng ta hãy ngồi xuống cùng người chồng và nghĩ cách cải thiện tình hình tài chính gia đình hơn. Chúng ta có thể lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng, tạo nguồn quỹ đầu tư… Sự than vãn hay đăng thông tin lên mạng không giúp tình hình tài chính của gia đình cải thiện chỉ có đồng lòng vợ chồng mới là điều đáng quan tâm.

Khoe khoang tài sản nhà cửa lên mạng xã hội

Hạn chế đăng các ảnh khoe tiền, nhà, sổ tiết kiệm… Bạn không biết được người khác đang có “mưu đồ” gì, đặc biệt là những người lạ trên mạng xã hội. Đồng thời, hạn chế khoe cũng là cách tránh rắc rối vào mình. Hoặc bạn không muốn một ai đó mượn bạn một số tiền lớn, mà bạn thì “không thể không cho” vì đã trót khoe của.

Ảnh gợi cảm

Đừng bao giờ chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh h.ở h.ang, ăn mặc thiếu vải hay dung tục. Chồng bạn chắc chắn là không thích điều đó.