Với anh Thuyên, việc trồng la liệt rau xanh, dưa hấu, dưa lê, dưa lưới lúc lỉu trên giàn lại thêm chăm đàn gà, nuôi cá với không chỉ là niềm đam mê, thích thú mà còn vì khoảng sân thượng khá rộng rãi, anh không muốn để trống và ngày nào cũng đi mua rau ngoài chợ.
Trước thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn đang bày bán khá nhiều trên thị trường, anh cũng không có nhiều thời gian để tìm hiểu nguồn gốc của các loại rau sạch nên vợ chồng anh quyết định tự sản xuất thực phẩm sạch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà.
Theo kinh nghiệm của anh, chỉ trồng rau ăn hàng ngày nên việc trồng cũng như chăm sóc tương đối dễ. Rau chỉ cần đủ chất dinh dưỡng, đủ độ ẩm và ánh nắng là có thể phát triển tươi tốt.
Tuy nhiên, nếu quá nhiều nắng cũng có thể khiến rau bị khô héo. Để toàn bộ vườn rau luôn tươi tốt, anh chọn lựa những vị trí trồng phù hợp giúp rau phát triển khỏe mạnh, hạn chế sâu bệnh.
Được biết, anh Thuyên thường bắt sâu vào buổi tối để tránh sâu bệnh lây lan khắp vườn. Ngoài ra, để rau quả được tươi tốt, anh Thuyên còn học cách ủ phân và làm thuốc trừ sâu bệnh từ dung dịch tỏi, ớt, rượu, gừng. Theo kinh nghiệm chăm sóc rau của anh, nếu mọi người thực sự yêu thích việc trồng rau, dành chút thời gian tìm hiểu là có thể có được vườn rau sạch đảm bảo cho sức khoẻ của mọi người trong gia đình.