Nguy hại chết người khi sử dụng nhiều xì dầu

08:58, Thứ tư 22/07/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Hàm lượng muối cao được thêm vào khi bắt đầu lên men trong quá trình sản xuất xì dầu có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, gây bệnh tim mạch...

Xì dầu là một loại sản phẩm lên men từ đậu nành, muối, men... Ăn các sản phẩm từ đậu nành là phương pháp bổ sung protein cho cơ thể. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều, sản phẩm này có thể mang lại những vấn đề về sức khỏe mà bạn không lường trước được.

Xì dầu có chứa chất hóa học Isoflavones, ngăn chặn quá trình sản xuất estroge và thay đổi nội tiết tố trong cơ thể con người, gây ra các vấn đề sức khỏe sinh lý ở cả đàn ông và phụ nữ.

sai lầm khi sử dụng xì dầu
Xì dầu là thực phẩm được nhiều người chuộng nhưng nó tiềm ẩn nguy cơ gây hại.

Nguy cơ ung thư

Hoạt chất Isoflavone trong các sản phẩm xì dầu lên men được chứng minh đóng vai trò như một chất xúc tác làm gia tăng các tế bào ung thư vú. Ngoài ra, chất này cũng được cho là ảnh hưởng đến chu kỳ kinh ở phụ nữ.

Ảnh hưởng đến tuyến giáp

Trong xì dầu có chứa goitrogens, hóa chất này làm gián đoạn quá trình tổng hợp hormon thyroidal, nguyên nhân trực tiếp gây suy giảm tuyến giáp.

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Hàm lượng muối cao được thêm vào khi bắt đầu lên men trong quá trình sản xuất xì dầu có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, gây bệnh tim mạch, huyết áp,…

Có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Do các chất hóa học độc hại có trong xì dầu nên nó không an toàn đối với phụ nữ mang thai. Việc tiêu thụ xì dầu có thể gây hại đến sự phát triển của thai nhi.

Mối nguy hại chết người từ túi thơm cần biết ngay để tránh ngay
Mối nguy hại chết người từ túi thơm cần biết ngay để tránh ngay
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Túi thơm được nhiều người chuộng và sử dụng trong nhà, nhưng bạn cần biết tới những mối nguy hại khôn lường từ sản phẩm này để tránh.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link