Nhà có hình tam giác, góc khuyết

Trong phong thủy phần lớn những mảnh đất dữ thường có hình tam giác. Bởi đây chính là điều vô cùng đại kỵ trong phong thuỷ, dễ gây tán lộc, ảnh hưởng tới sức khỏe của nhà bạn. Đặc biệt nếu như nhà ở không chắc chắn, không hài hoà, tạo ra “hoả hình sát”, ảnh hưởng xấu đến tinh thần, khả năng suy nghĩ của người cư ngụ, dễ mắc các bệnh liên quan đến tâm lý tinh thần của người sống trong nhà và làm cho tài vận, sự nghiệp không thuận lợi.

Để hóa giải điềm này thì mảnh đất rộng rãi thì nên lấy góc nhọn làm thành tường bao hoặc trồng cây xung quanh, bên trong trồng hoa hoặc một số loại cây thấp.

Nhà có cửa hoặc cửa sổ thẳng đường lớn

Trong phong thủy nếu nhà có cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện với một con đường đâm thẳng tới bị coi là sát khi cao làm ảnh hưởng tới tài lộc. Những ngôi nhà này phạm phong thủy bởi con đường thẳng như một ngọn thương mang sát khí đến cho ngôi nhà. Một ngôi nhà như vậy, đâm vào nhà sẽ hình thành một dòng khí thẳng, mạnh, nhanh, phá hoại khí trường xung quanh ngôi nhà, phá vỡ thế “tàng phong, tụ khí” của ngôi nhà.

Nhà ở địa hình xấu có đường to đâm vào cửa xấn về phong thủy

Nhà ở địa hình xấu có đường to đâm vào cửa xấn về phong thủy

Nhà ở cạnh trạm xăng dầu

Nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp bị coi là “cô dương sát”, nghĩa là dương khí quá mạnh, ảnh hưởng đến tính khí, sức khoẻ, trong gia đình dễ xảy ra lục đục không yên. Ngoài ra, theo một nghiên cứu khoa học, nhà ở gần trạm biến áp có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn.

Để hóa giải bạn hãy treo hồ lô gỗ và la bàn bát quái ở bức tường hướng về nơi sinh ra “cô dương sát”  ảnh hưởng tới tài lộc. Nên những ngôi nhà ở trạm biến áp, nên đóng 4 chiếc đinh thép lên bức tường gần trạm biến áp, sau đó dùng xâu tiền đồng quấn 7 vòng theo chiều kim đồng hồ để hoá giải. Đặc biệt, những gian ở gần trạm biến áp không nên làm phòng ngủ.

Nhà khuyết góc tán lộc

Nhà khuyết góc tán lộc

Đất nằm giữ hai con đường giao nhau

Những căn nhà nằm ở ngã tư đường, đặc biệt là những ngã tư tạo thành hình lưỡi kéo cắt thì lại càng xấu, thành viên gia đình dễ gặp phải các tình trạng như thất thoát tiền bạc, ốm đau bệnh tật. Có rất nhiều gia chủ nghĩ rằng, mảnh đất nằm ở ngã tư sẽ là đất tốt bởi nơi đây có các phương tiện giao thông di chuyển thuận lợi, rất thuận tiện cho việc buôn bán.

(*) Thông tin chỉ mang tín tham khảo

Min