Nhà hàng xóm dùng bánh mì giặt quần áo tưởng là dại, hóa ra sự thật vô cùng bất ngờ

17:21, Thứ tư 17/07/2019

( PHUNUTODAY ) - Quần áo khi dính vết dầu mỡ, vết mực, hay vết son môi… bạn chỉ cần sử dụng những mẹo nhỏ dưới đây vết bẩn sẽ biến mất ngay lập tức.

Dùng bật lửa tẩy dầu ăn dính trên áo

Với các bà nội trợ khi nấu ăn thì việc bị dầu ăn bắn lên áo là một việc thường xuyên. Bạn có thể dễ dàng làm sạch những chiếc áo dính dầu mỡ bằng cách dùng bật lửa theo cách sau:

Bạn hãy đổ một ít chất lỏng có trong bật lửa (gas) lên vị trí có vết dầu ăn rồi để bay hơi, bạn có thể lặp lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn “không cánh mà bay”. Đừng quên giặt lại áo với nước sạch nhé.

Tẩy vết son môi bằng ruột bánh mì

Những vết son môi khi để lại trên quần áo sẽ bạn có thể làm sạch chúng một cách dễ dàng bằng ruột bánh mì hoặc những chiếc bánh mì mềm bằng cách cuộn tròn rồi chà lên vết bẩn.

Chanh giúp loại bỏ mọi vết ố vàng

Chanh giúp loại bỏ mọi vết ố vàng

Bạn hãy làm điều này khi phát hiện ra vết son môi trên quần áo càng sớm càng tốt. Rồi sau đó, mang quần áo đi giặt như bình thường vết son môi sẽ biến mất như chưa từng xuất hiện.

Dùng nước lau kính tẩy vết mực

Vết mực bám trên quần áo luôn là kẻ thù đang ghét của các bà nội trợ. Nhưng nếu bạn nhanh tay xử lý chúng bằng việc dùng nước lau kính thì quần áo của bạn sẽ lại trắng sạch như mới.

Bạn hãy phun nước lau kính lên vết mực và để nó trong 5 phút, sau đó giặt lại áo bằng xà phòng như bình thường quần áo của bạn sẽ trắng sạch như mới.

Bánh mì loại bỏ vết son môi

Bánh mì loại bỏ vết son môi

Dùng chanh tẩy vết ố vàng

Nước cốt chanh tươi có thành phần axit nên có thể tẩy rửa được mọi vết bẩn cũng như những vết ố vàng trở nên trắng sạch. Bạn có thể ngâm quần áo bẩn vào dung dịch nước lọc và chanh.

Bạn hãy ngâm quần áo trong vòng 30- 60 phút rồi mang giặt như bình thường quần áo sẽ trắng tinh tươm.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min