Ngăn ngừa ung thư
Bắp cải và các loại rau cùng họ có chứa một chất có thể chống lại tế bào ung thư trong cơ thể. Chúng là những chất kích thích các enzym để kiềm chế tốc độ tăng trưởng khối u. Nghiên cứu ở Trung Quốc cũng chỉ ra rằng những phụ nữ tiêu thụ một số lượng nhất định các loại rau như bắp cải, bông cải xanh giảm nguy cơ của các triệu chứng ung thư vú.
Tốt cho tim mạch
Rau bắp cải có tác dụng gì khác nữa ? Hàm lượng kali trong bắp cải rất nhiều, tốt cho sức khỏe tim mạch và duy trì lưu thông máu khỏe mạnh đồng thời tránh tắc nghẽn các mạch máu đến tim. Kali cũng là một hợp chất tốt để làm giảm các triệu chứng của bệnh tăng huyết áp. Hàm lượng kali cao trong bắp cải là một trong những loại thực phẩm được khuyến cáo tốt cho bệnh tăng huyết áp.
Tăng cường miễn dịch
Không chỉ trái cây như cam, nho hoặc táo mới có nhiều vitamin C, trong bắp cải cũng có rất nhiều loại vitamin này, do đó công dụng của bắp cải còn là làm cho hệ thống miễn dịch phát triển mạnh hơn. Vitamin C cũng rất tốt cho chăm sóc sức khỏe làn da
Chứa nhiều chất chống oxy hóa
Bạn sẽ nhận được một lượng kha khá những chất vi lượng nổi tiếng như vitamin C và mangan. Nhưng bắp cải thực sự tỏa sáng khi nói đến các chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrients), một đội quân bảo vệ tế bào.
Có tác dụng chống viêm
Bắp cải chứa rất nhiều chất giúp giảm sưng trong các mô. Điều này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề sức khỏe khác vì tình trạng viêm có liên quan đến rất nhiều bệnh như ung thư, bệnh tim, tiểu đường và bệnh Alzheimer.
Phòng tiểu đường và béo phì
Bắp cải có tác dụng giảm đường huyết và đồng hóa glucid trong máu. Do đó, khi ăn bắp cải thường xuyên sẽ giúp bạn có thân hình thon thả, giảm béo phì và phòng ngừa bệnh tiểu đường.
Giúp cải thiện tinh thần
Bắp cải có tác dụng “làm dịu” ác dây thần kinh, làm tăng khả năng sản xuất hormone hạnh phúc, làm hưng phấn các dây thần kinh và giúp bạn đỡ căng thẳng.
Giảm cân
Hàm lượng chất xơ dồi dào thêm vào đó chứa calo rất thấp vì vậy bắp cải là thực phẩm lý tưởng cho những ai muốn giảm cân.
Trị ho
Lấy 100g bắp cải sắc với 500ml nước sắc lấy khoảng 150ml nước, hòa thêm chút mật ong vào uống hết trong ngày.
Bạn có thể kết hợp uống nước ép bắp cải sống cùng với việc ăn bắp cải để trị ho. Vì bắp cải có tính hàn, thanh nhiệt giải độc, mát gan, mát phổi nên có tác dụng trị ho, tiêu đàm rất tốt.