Những mẫu nhà ống đẹp thiết kế hiện đại trở thành xu hướng trong năm 2021

( PHUNUTODAY ) - Nhà ống là kiểu nhà khá phổ biến ở các thành phố lớn. Nhiều người cho rằng diện tích nhỏ thì không thể có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, những mẫu nhà ống này sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ.

Mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu sân thượng mặt phố

Mẫu nhà này phù hợp với các thế đất mặt tiền phố 4m và 5m hơn. Khu vực sân thượng sử dụng mái che theo phong cách hiện đại. Với kiểu mái che này khu vực sân thượng khá thoáng đồng thời mang đến sự đặc biệt cho ngôi nhà.

Phía trước nhà có khoảng sân nhỏ để đỗ xe. Hệ thống cửa sử dụng chất liệu kính với ưu điểm là giúp không gian trong nhà đón được ánh sáng. Bên trong có sử dụng rèm giúp cản sáng khi cần đồng thời đảm bảo được sự riêng tư cho chủ nhà.

Nhà ống 3 tầng hiện đại

Mẫu nhà ống 3 tầng này mang phong cách hiện đại có tỷ lệ khối ngang 5m. Tầng trệt của ngôi nhà sử dụng cửa cuốn, thích hợp cho nhà phố kết hợp kinh doanh. Hoặc gia chủ có thể tận dụng tầng 1 làm gara ô tô, tầng 2, 3 sử dụng để ở. Bên trong mẫu nhà này có thể thiết kế 3 – 4 phòng ngủ tùy nhu cầu của người dùng. Phía sau nhà để bồn nước hoặc năng lượng mặt trời.

Nhà ống mái thái lợp ngói

Hình ảnh bên trái là kiểu nhà ống 2 tầng mái thái chữ L. Bên hông nhà có hành lang chừa 1,5m giúp cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn.  

Bên phải là kiểu nhà ống mái ngói 3 tầng với mặt tiền 5m được thiết kế giật cấp theo phong cách nhà lô phố tân cổ điển.

Điểm chung của hai mẫu nhà ông mái thái 5m này là có khoảng sân trước và cổng hàng rào nghiêm chỉnh.

Mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp

Cái hay trong kiến trúc nhà ống kiểu châu Âu chính là càng lâu càng đẹp bởi nét mềm mại cổ kính. Khi chọn kiến trúc nhà ống kiểu cổ điển như thế này thì chi phí đầu tư cao hơn so với các mẫu nhà ống 4 tầng hiện đại mái bằng kiến trúc nhiệt đới.

Mẫu nhà ống 2 tầng rưỡi đơn giản

Mẫu nhà ống này có kiến trúc 2 tầng rưỡi hiện đại, đơn giản mà chi phí xây dựng lại phù hợp với tài chính của đa số người Việt. Chi phí xây dựng ngôi nhà này khoảng 1,2 tỷ đến 1,3 tỷ. Khoảng sân trước có thể để ô tô và cổng. Phần tum được tận dụng làm nơi thư giãn cho cả gia đình.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài mẫu nhà ống khác dưới đây:

Mẫu nhà ống 2 tấng mái xéo ấn tượng. Cây xanh được trồng đan xen ở nhiều vị trí, tạo nên vẻ đẹp riêng, gần gũi thiên nhiên.

Nếu diện tích đủ rộng, dù chỉ có 2 tầng thì vẫn thiết kế được nhiều phòng ngủ, đáp ứng đủ nhu cầu cho gia đình đông thành viên.

Chi phí rẻ nhưng nếu có phương án hợp lý thì nội, ngoại thất của căn nhà vẫn sẽ đẹp lung linh.