Những thói quen tưởng là lành mạnh nhưng lại cực kỳ có hại cho cơ thể

( PHUNUTODAY ) - Đây là những thói quen rất nhiều người mắc phải vì tưởng rằng như vậy là tốt cho sức khỏe nhưng không biết rằng đây lại là những thói quen cực kì gây hại cho sức khỏe con người.

 Để có một thân hình đẹp, sức khỏe tốt nhiều người thường tuân thủ rất nghiêm ngặt những chế độ dinh dưỡng tập luyện, nhưng do thiếu kiến thức nên vô tình lại không biết có những thói quen lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết và cùng tránh nhé

 Cho dù trái cây thực sự tốt cho sức khỏe, nhưng việc tiêu thụ quá nhiều trong một lần đặc biệt là dùng để thay thế bữa sáng có thể làm tăng lượng đường trong máu và đồng thời cũng làm tăng nồng độ insulin (tác nhân âm thầm gây tăng cân). 

nhung-thoi-quen-tuong-lanh-manh-nhung-lai-la-tac-nhan-tan-pha-co-the-30a1f2

Nhiều người thường có thói quen giãn cơ trước khi tập luyện vì nghĩ rằng nó sẽ làm giảm nguy cơ gây chấn thương và giúp thực hiện các động tác mượt mà hơn. Thực tế, việc khởi động, giãn cơ quá mức sẽ làm giảm sức mạnh và lực của cơ.

nhung-thoi-quen-tuong-lanh-manh-nhung-lai-la-tac-nhan-tan-pha-co-the-4160f3

Chế độ giảm cân bằng nước detox hoàn toàn bỏ qua các chất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh là protein, chất béo lành mạnh và chất xơ. Bên cạnh đó, cơ thể sẽ không đủ năng lượng để vận hành và làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể.

nhung-thoi-quen-tuong-lanh-manh-nhung-lai-la-tac-nhan-tan-pha-co-the-6c6c10

Dĩ nhiên là chúng ta không ai muốn cơ thể trở nên nặng nề với chiếc bụng đầy ắp thức ăn khi bước vào phòng tập, nhưng việc nhịn ăn trước khi tập có thể khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức trong lúc tập.

nhung-thoi-quen-tuong-lanh-manh-nhung-lai-la-tac-nhan-tan-pha-co-the-7de2d2

Tất cả những thứ tốt cho cơ thể không phải lúc nào cũng tồn tại bên trong loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn đang tiêu thụ. Đặc biệt là đối với táo và khoai tây, các chất xơ thiết yếu đều nằm ở vỏ của chúng. Và hầu như 100% lượng quercetin có trong táo, một chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, đều tồn tại ở vỏ.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn