Muốn ngực không bị chảy xệ khi cho con bú, mẹ cần làm ngay 5 việc

( PHUNUTODAY ) - Thực hiện những việc này giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú lại không làm hỏng dáng của vòng 1.

Cho con bú đều hai bên ngực

Mẹ nên cho con bú hết một bên rồi đổi sang bên còn lại. Lần sau, mẹ cho con bú từ bên ngược lại để hai bên đều nhau bị bị tình trạng một bên ngực to, một bên nhỏ hơn.

Thông thường, hai bên ngực không tiết sữa đều nhau. Bên nào nhỏ hơn, ít sữa hơn nên ưu tiên cho bú bên đó. Việc này sẽ kích thích sữa được sản xuất nhiều hơn và cân bằng kích cỡ. Tránh trường hợp mẹ thấy bên nào nhiều sữa hơn sẽ cho con bú liên tục ở bên đó.

Khi cho con bú hoặc hút sữa, mẹ nên không nên kéo ngực xuống. Hãy dùng gối dể đặt bé lên trên ngang tầm với ngực của mẹ. Việc này vừa giúp mẹ không đau lưng, không mỏi tay lại không bị kéo ngực xuống.

Khi dùng máy vắt sữa, hãy dùng ở chế độ nhẹ nhất.

nuoi-con-bang-sua-me-01

Không tăng cân quá nhiều

Tăng cân trong quá trình mang thai là điều cần thiết. Tuy nhiên, mẹ nên kiểm soát cân nặng. Theo các chuyên gia, tăng từ 11-15kg trong thời gian mang bầu là hợp lý.

Trong thời kỳ mang thai, ngực của mẹ sẽ lớn hơn. Nếu tăng cân quá nhiều, các mô mỡ tập trung vào vòng 1 gây nặng nề và có nguy cơ chảy xệ cao hơn.

Giảm cân từ từ

Sau khi sinh, các bà mẹ đều muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Tuy nhiên, việc giảm cân đột sẽ ảnh hưởng đến lượng sữa và khiến ngực chảy xệ. Hãy giảm cân từ từ bằng một chế độ ăn uống khoa hợc kết hợp với vận động hợp lý.

Massage ngực thường xuyên

Việc này không chỉ giúp mẹ giữ được dáng ngực mà còn "gọi" sữa về nhanh hơn. Trước khi cho con bú, mẹ có thể dùng một chiếc khăn nóng chườm vào bầu ngực và nhẹ nhàng dùng tay thực hiện các động tác massage nhẹ nhàng theo vòng tròn từ 2-5 phút.

Mặc áo lót đúng kích cỡ

Mặc áo ngực trong thời gian cho con bú sẽ giúp vòng 1 không bị chảy xệ. mẹ hãy chọn loại áo dành riêng cho việc cho con bú. Không nên chọn các loại áo chật hoặc không đúng kích cỡ vì nó có thể làm tắc ống dẫn sữa.