NS Kim Tử Long tiết lộ làm ăn thua lỗ vì dịch Covid-19, phải bán hàng online kiếm sống

17:14, Thứ hai 28/06/2021

( PHUNUTODAY ) - Kim Tử Long và vợ nhập nhiều mặt hàng bình dân từ đồ ăn vặt đến các mặt hàng thực phẩm khác về bán.

Dịch Covid-19 liên tục có những diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến kinh doanh của nhiều người. Mới đây, NSƯT Kim Tử Long thú nhận, thu nhập của mình đã bị giảm đến 80%. Anh cho biết nếu không có công việc bán hàng online thì không biết sẽ làm gì trong một năm rưỡi qua. Kim Tử Long và vợ nhập nhiều mặt hàng bình dân từ đồ ăn vặt đến các mặt hàng thực phẩm.

kimtulong

NSƯT Kim Tử Long là một trong những nghệ sĩ khá kín tiếng về đời tư. Cách đây không lâu anh nhớ lại cơ duyên khiến anh bất đắc dĩ trở thành “cò nhà đất”, mua bán nhà và chia sẻ với khán giả.

“Thời điểm đỉnh cao của nghề, một lần tôi đi xem bói, thầy bói phán tôi sẽ có thêm một nghề tay trái trong vòng hai năm tới. Tôi không tin, bởi nghĩ bản thân chỉ có nghề hát để kiếm sống. Sau đó, gia đình tôi bán căn nhà ở đường Nguyễn Tất Thành. Một tuần sau, có người gọi điện hỏi mua lại căn nhà tôi vừa mua ở đường Nguyễn Tri Phương giá cao hơn. Tôi bán và lời được 10 cây vàng. Tôi mua căn nhà khác giá 110 cây vàng, chuẩn bị xây dựng thì lại có người gọi điện hỏi mua ngay căn ấy với giá 150 cây vàng. Khoảng hơn 1 năm, vô tình tôi trở thành cò đất, cò nhà. Những năm 2000, tôi từng cầm trong tay 1.000 cây vàng”. Tuy nhiên, việc vật giá chênh lệch của vàng, tiền ngày trước và hiện tại cũng khiến Kim Tử Long lỗ nhiều.

Kim Tử Long kể anh đã đăng facebook tuyển đầu bếp. Người nào ứng tuyển phải đến nhà nam nghệ sĩ và nấu cho anh ăn để cảm nhận. “Tôi gặp 8 người đầu bếp, mỗi người tôi đưa 3 triệu để họ đi chợ nấu những món tôi yêu cầu. Đến người thứ 9, tôi ngưng lại và quyết định người này sẽ là đầu bếp của mình. Và người này là đầu bếp cho đến hiện tại”, anh chia sẻ.

"Khi mở hệ thống nhà hàng buffet lẩu nướng, tôi nghĩ khán giả có thương nghệ sĩ cách mấy cũng chỉ đến 1 – 2 lần, quán không ngon họ sẽ đi ngay, vì thế 3 tiêu chí của tôi là quán phải rẻ, ngon, tiếp khách nồng hậu. Khán giả hay nhắn tin nói rằng họ buồn khi đến quán ăn mà không thấy tôi. Tôi sợ họ buồn nhưng tôi phải liên tục chạy đi trông nom các cơ sở khác. Đến hiện tại, tôi đọc được nhiều nhận xét, nhiều người nói rằng tôi hết thời, hát không còn hơi, hoặc nghèo nên mới mở nhà hàng kinh doanh nhưng tôi nghĩ mọi thứ do cơ duyên, ông trời cho tôi một nghề khác. Hiện tại, tôi đam mê kinh doanh cũng như đi hát”, anh trải lòng.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh