NS Mạc Văn Can về quê tránh dịch, ăn cơm nguội cả tháng vì thiếu thốn

( PHUNUTODAY ) - Nam nghệ sĩ về quê nhà ở Hóc Môn với người thân để tiện hơn trong việc chăm sóc.

Vì có kinh tế khó khăn và ảnh hưởng của dịch bệnh, hiện Mạc Văn Can đã tạm về quê nhà Hóc Môn sinh sống để tiết kiệm chi phí. Nhiều tháng liền không có thu nhập, Mạc Can chỉ dám ăn uống tiết kiệm.

Khi nhận được sự hỗ trợ của nghệ sĩ Nguyễn Quang Dũng và các anh em đồng nghiệp, ông thừa nhận: "Đã gần một tháng rồi tôi chỉ toàn ăn cơm nguội. Việc bị bệnh gout cũng khiến chân tôi tập tễnh, khó khăn trong việc đi lại nên thường chỉ quanh quẩn trong nhà, hạn chế ra ngoài. Tuổi tác tôi cũng lớn rồi nên cũng không cần chi tiêu gì nhiều.

Trước dịch, các anh em nghệ sĩ cũng thường đến thăm tôi và nhờ quỹ dành cho nghệ sĩ lớn tuổi, khó khăn nên về phần kinh tế tôi cũng được san sẻ gánh nặng ít nhiều. Nhưng giờ do giãn cách xã hội, cuộc sống cũng khó khăn hơn nên tôi phải tiết kiệm và ăn uống kiêng khem hơn trước".

macvancan
macvancan3

"Tôi rất cảm ơn anh chị em nghệ sĩ, đồng nghiệp. Bây giờ tôi già rồi, tôi bị đau khớp, ban đầu thì bị bệnh gút. Bác sĩ bảo tôi đừng nhậu nhẹt, đừng ăn thịt bò, hải sản để dưỡng cho chân lành lặn. Tôi cũng bị đau nhức lắm. Tôi xin cảm ơn mọi người đã đến thăm hỏi", ông tâm sự trong lần gặp Cát Tường, Tiết Cương.

Mạc Can sinh năm 1945 và được nhiều thế hệ khán giả biết đến khi tham gia loạt phim truyền hình nổi tiếng. Ngoài công việc diễn xuất, ông còn là tác giả của nhiều cuốn sách như: Những bầy mèo vô sinh, Tấm ván phóng dao…

Cách đây không lâu, nam nghệ sĩ ngỡ ngàng khi trên mạng xã hội xuất hiện thông tin ông gặp khó khăn, thiếu thốn và đến rau cũng không có mà ăn. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy và Mạc Can muốn nói rõ để khán giả không hiểu lầm. Ông cho hay: "Tính tôi tự trọng, tôi không xin một đồng xu nào của ai hết. Tôi cảm thấy tôi còn sống được, dù khó cách mấy cũng không xin. Thứ hai là tôi không xin vai, dù có quen biết cách mấy. Tôi không cho phép tôi làm điều đó."

Các đàn em luôn dành tình cảm cho nam nghệ sĩ, thỉnh thoảng họ lại quyên góp tiền và đến thăm Mạc Can.