NSƯT Hữu Châu làm rõ thông tin cố diễn viên Hải Đăng là học trò cũ

( PHUNUTODAY ) - Cách đây ít phút, NSƯT Hữu Châu đã có chia sẻ mới về diễn viên Hải Đăng trên trang cá nhân.

Vào ngày 17/2, thông tin diễn viên Hải Đăng đột ngột qua đời do đuối nước khiến cả showbiz bàng hoàng. Có nhiều thông tin cho rằng Hải Đăng là học trò cưng của NSƯT Hữu Châu.

Đến chiều 18/2, NSƯT Hữu Châu đã đến tang lễ đang được diễn ra tại Vãnh Sanh đường thuộc chùa Vĩnh Nghiêm, TP.HCM. Ông cũng lên tiếng chính thông tin cố diễn viên Hải Đăng từng là học trò cũ của ông: "Đi phim gặp con cũng nhiều. Dù không phải là học trò nhưng con lại gọi chú là thầy, chú thì vẫn xưng mình là chú".

huu-chau 1

NSƯT Hữu Châu cũng tiết lộ kỷ niệm với cố diễn viên Hải Đăng: "Những khi đi quay chờ đến cảnh quay, con hay hỏi han, nhờ chú chỉ diễn, góp ý vai. Lâu lâu hay mua cafe mời chú. Phim nào gần xong cũng đều xin chú cho chụp hình chung làm kỷ niệm. Con là một diễn viên trẻ hiền lành, lễ phép, ham học hỏi và cầu tiến. Nghe tin về con, sanh tử vô thường quá. Đến đốt cho con nén hương và nguyện cầu hương linh con về cõi an vui nhất. Thầy tiễn con".

Tối ngày 16/2, diễn viên Hải Đăng đột ngột qua đời vì bị đuối nước, hưởng dương 35 tuổi. Bạn gái chia sẻ rằng nam diễn viên qua đời lúc 17h ngày 16/2. Được biết trước khi bị đuối nước, diễn viên Hải Đăng đã đăng tải lên Facebook cá nhân hình ảnh cùng bạn gái chuẩn bị đi tắm biển. 10 ngày trước đó nam diễn viên đã cầu hôn cô sau 2 năm hẹn hò: "10 ngày trước, anh mới cầu hôn tôi. Chúng tôi đang rất hạnh phúc. Thế mà..."

huu-chau 2

Bạn gái Kim Hoàng đã xúc động chia sẻ: "Anh Đăng đi ra tắm biển cùng cháu ở Khánh Hòa, nhưng ở khu vực sâu cứ tưởng anh lặn biển, vì anh cũng rất thích lặn. Nhưng không ngờ anh đã bị đuối khi tắm cùng cháu trai. Hiện tại, gia đình sẽ chuẩn bị đưa anh về Sài Gòn để lo hậu sự".

Hải Đăng tên đầy đủ là Nguyễn Hải Đăng, sinh năm 1986, tốt nghiệp lớp K14, trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Anh từng là thành viên của nhóm Rainbow Boys, sau đó chuyển sang lĩnh vực diễn xuất. Hải Đăng từng góp mặt trong một số bộ phim như Ra Giêng Anh Cưới Em, Thám Tử Tình Yêu, Phiên Khúc Đoàn Viên... 

Sự ra đi đột ngột của nam diễn viên Nguyễn Ánh Hải Đăng khiến loạt nghệ sĩ bày tỏ sự bàng hoàng trên facebook cá nhân của nghệ sĩ trẻ. Lê Dương Bảo Lâm bàng hoàng viết: "Nửa đêm nghe tin dữ của mày, bàng hoàng lắm Đăng ơi. Vĩnh biệt mày".