Ông bà ta bảo: 'Đàn ông 38 thành công, đàn bà 38 dễ góa phụ', 38 ám chỉ điều gì?

( PHUNUTODAY ) - Người xưa tin rằng vạn vật đều được chia thành Âm và Dương. Có những độ tuổi và những con số quy định vận mệnh đảo chiều của một con người. Đàn ông 38 thành công, đàn bà 38 dễ góa phụ là một trong những mốc đó.

Đầu tiên, số 38 chính là nói về độ tuổi

Ông giải thích tiếp: “Trong hành trình cuộc đời, mỗi người sẽ trải qua những thăng trầm, thử thách khác nhau. Khi một người đàn ông ba mươi tám tuổi, thông thường anh ta trải qua một giai đoạn phát triển tương đối ổn định, sự nghiệp và gia đình đều ổn định, mọi thứ dần dần đi đúng hướng, như vậy họ sẽ dễ dàng có được một số cơ hội thành công và may mắn hơn”.

goa-phu

“Phụ nữ ở cùng độ tuổi có thể đang đứng trước bước ngoặt trong sự nghiệp hoặc gánh vác trách nhiệm gia đình, cần phải đối mặt với nhiều áp lực, thử thách hơn. Điều này không có nghĩa là họ số phận phải chịu bất hạnh mà là họ phải mạnh mẽ hơn, dũng cảm hơn để đối mặt với những khó khăn của cuộc sống, hãy tích cực tìm kiếm cơ hội và con đường phát triển của riêng mình”.

Thứ hai, số 38 chính là 8 ký sự trong ngày sinh của một người bao gồm ngày sinh, tháng sinh và năm sinh.

Nói một cách đơn giản, con số “38” mà người xưa nhắc đến chính là chỉ những ngày tháng theo Lịch âm. Theo như những dữ liệu lịch sử có liên quan, con số “38” mà người xưa thường nói đến chính là 3 ngày, gồm mùng 8/18 và 28 của mỗi tháng.

Tính như thế, một năm có 12 tháng, như vậy mỗi năm sẽ có 36 ngày “38” kiểu như thế. Vậy, hàm ý của câu nói này rốt cuộc là gì? Từ bề mặt mà xét thì câu nói “đàn ông 38 phát tài, phụ nữ 38 góa phụ” có nghĩa là con trai sinh vào ngày ‘8/18/28’ thì là một điềm tốt lành, sau này dễ dàng ‘phát tướng phát lộc’.

Tuy nhiên, con gái lại hoàn toàn ngược lại. Nếu gái sinh vào một trong ba ngày ‘8/18/28’ thì lại là một điềm dữ.

Thực tế, quan niệm này có mối liên hệ nhất định đối với sự phát triển của xã hội thời điểm bấy giờ. Theo như những tư liệu lịch sử có liên quan của Trung Y, chu kỳ phát triển của nam giới là 8 năm một lần. Còn chu kỳ của nữ giới là bảy năm một lần.

Do đó, người xưa tin rằng, số “8” là điềm lành đối với đàn ông và điềm xấu đối với phụ nữ. Ngoài ra, những người mà sinh vào một trong ba ngày “8,18,28” thường có tính cách tương đối mạnh mẽ, quả quyết.

Nếu người đàn ông sở hữu tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và ôm chí lớn, đó sẽ là những người có thể dễ dàng đạt được những điều lớn lao trong cuộc sống. Nguyên nhân bởi, đàn ông theo quan niệm phải nam tính, cứng rắn và mạnh mẽ.

co-nhan-bao-dan-ong-38

Tuy nhiên, nếu phụ nữ mà sống quá mạnh mẽ thì sẽ dễ dàng lấn át chồng. Đặc biệt những người phụ nữ có tính cách ương ngạnh, quá mạnh mẽ và dễ dàng nổi nóng thì cuộc sống hôn nhân khó có thể yên bình, vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn, xích mích và cãi vã, sớm muộn cũng sẽ đường ai nấy đi.

Chàng trai chìm vào suy nghĩ sâu sắc, và lời nói của nhà thông thái dường như mở ra một cánh cửa trong trái tim anh, giúp anh có tầm nhìn rộng hơn về cuộc sống. Anh hiểu rằng câu tục ngữ này không phải là sự phán xét tuyệt đối về số phận đàn ông, đàn bà mà là lời nhắc nhở mỗi người phải có bản lĩnh và trí tuệ để đương đầu với thử thách và nắm bắt cơ hội ở những giai đoạn khác nhau của cuộc đời.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link