Phụ nữ có 5 điều quan trọng nhất nhớ giữ lấy: Đừng quẩn quanh góc bếp mà đánh mất chính mình

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ hiện đại đừng quanh quẩn niềm vui, nỗi buồn quanh góc bếp, quanh một người đàn ông mà hãy tự làm chủ cuộc sống của chính mình.

Luôn vui vẻ

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng đã bao lâu rồi bạn chưa được cười một cách ngặt nghẽo, vô tư như thời còn bé không? Càng lớn có phải rằng chúng ta đã tự kiềm hãm quá nhiều cảm xúc của bản thân. Vậy khi hôm nay bạn đọc những dòng này, hãy bắt đầu sống những ngày khác đi.

Rằng thỉnh thoảng nên thả lỏng chính mình một chút, nuông chiều bản thân một chút. Suy nghĩ tích cực và cười nhiều lên, quy luật hấp dẫn sẽ khiến cho nụ cười mang đến nhiều may mắn hơn cho cuộc đời của chính bạn đấy.

Dù có chuyện gì xảy ra thì đến cuối cùng rồi mọi thứ sẽ ổn, nếu vẫn chưa ổn thì đấy chưa phải là cuối cùng. Hãy suy nghĩ như vậy rồi sống tích cực lên phụ nữ nhé.

548e37e0-cefa-4b17-82ef-ed21ddf1104b

Tình yêu

Tình yêu khiến con người mù quáng, đó là sự thật. Nhất là phụ nữ, một sinh vật rất mong manh và nhạy cảm. Vậy nên hãy lý trí khi yêu, đừng chỉ dùng trái tim, bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

Người ta nói trong tình yêu, phụ nữ cần được yêu và đàn ông cần được hiểu. Biết được điều này bạn sẽ biết cách để mối quan hệ của mình hài hòa tốt đẹp hơn.

Thế nên thay vì cố chứng tỏ cho một người đàn ông thấy rằng bạn yêu anh ta nhiều như thế nào, hãy tỏ ra bạn có thể hiểu anh ấy nhiều bao nhiêu và bản thân bạn đáng yêu chừng nào. Đó là lý do vì sao phụ nữ càng hy sinh càng thiệt thòi. Còn đàn ông càng được chiều chuộng lại càng có xu hướng mau chán và trở mặt.

Tâm hồn hướng thiện

Những cô nàng có tấm lòng nhân hậu, tâm hồn lương thiện luôn được mọi người xung quanh yêu quý và có sức quyến rũ không thể khước từ đối với những chàng trai đối diện. Họ luôn vui vẻ, không kết ân oán với người khác mà luôn dùng nụ cười để đối đãi với mọi người.

Mẫu người phụ nữ này thường không tranh hơn thua, được mất cũng như không so bì tính toán với người đàn ông của họ. Chính vì vậy khi ở bên những người phụ nữ này, “đấng mày râu” sẽ cảm thấy như tìm được bến đỗ bình yên để nghỉ ngơi, tiếp thêm sức mạnh cho mình theo đuổi lý tưởng.

Biết buông đúng lúc

Đời người có hai thứ quyết định tạo nên những ngả rẽ cho chính mình. Một là biết nắm bắt đúng thời điểm và hai là biết buông tay khi cần. Ở điều thứ hai, rất ít người có thể làm được.

Biết khi nào cần buông bỏ, là bạn đang để lại những gánh nặng trì hoãn cuộc đời mình và tiến lên phía trước. Thế nên hãy hiểu rằng, buông bỏ không có nghĩa là mất đi, mà là bỏ đi những thứ không thể thuộc về mình.

Đàn ông hay bạn bè cũng vậy, khi đã không còn duyên, bạn nên nhẹ nhàng buông tay, cho chính mình và cả họ một cơ hội khác, tránh làm khổ nhau thêm nữa.

Yêu thương bản thân mình hơn

Phụ nữ hiện đại đừng quanh quẩn niềm vui, nỗi buồn quanh góc bếp, quanh một người đàn ông mà hãy tự làm chủ cuộc sống của chính mình. Hãy có công việc, sự nghiệp riêng của chính mình, có những mối quan hệ xã giao riêng để cuộc sống thêm sinh động và nhiều màu sắc hơn.

Hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn, có chính kiến riêng của mình. Nếu chỉ biết sống cho chồng con, nghe theo lời chồng một cách mù quáng mà không có chính kiến hay suốt ngày phải ngửa tay xin tiền chồng, không thể làm chủ cuộc sống của mình thì chắc chắn sớm muộn gì người chồng đó cũng chán bạn, thiếu sự tôn trọng với vợ và cuộc sống hôn nhân của người phụ nữ chắc chắn sẽ đầy nước mắt.

TAGS:phụ nữ
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link