Phụ nữ ở độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất? Chồng nên biết để giữ hạnh phúc gia đình

( PHUNUTODAY ) - Vào độ tuổi này, người phụ nữ không còn quá vất vả với con cái. Những mâu thuẫn tích tụ trong hôn nhân khiến họ chán nản, muốn tìm vòng tay mới.

Khi theo đuổi phụ nữ, đàn ông luôn dành sự yêu thương, quan tâm, nói ra những lời ngọt ngào, có cánh. Nhưng đến khi bước vào hôn nhân, nhiều người đàn ông tin rằng người phụ nữ đó mãi là của mình nên không còn trân trọng vợ mình nữa. Họ cũng không còn quan tâm, chăm sóc vợ nữa.

Ngược lại, phụ nữ vẫn luôn cần sự âu yếm, ngọt ngào của tình yêu như hơi thở hàng ngày của họ. Ở độ tuổi 18-24, con người ta cảm nhận tình yêu theo cách lãng mạn và đẹp nhất. Còn đối với phụ nữ đã có chồng con, loay hoay mải mê chăm lo cho hạnh phúc gia đình, cho tổ ấm bé nhỏ, không có thời gian để chăm lo cho vẻ đẹp cá nhân, ăn mặc lôi thôi và thân hình không còn thon gọn, cuốn hút... là điều mà hầu hết chúng ta đều nhận thấy.

2-0936

Phụ nữ dễ ngoại tình nhất từ 33 đến 40 tuổi

Ở độ tuổi 24 đến 33 tuổi, một số phụ nữ kết hôn sớm sẽ có con tầm 6-10 tuổi, lúc đó con cái đã đi học và ít phải chăm sóc kèm 1-1 như lúc còn nhỏ nữa, họ có chút thời gian rảnh rỗi hơn.

Tuy nhiên về công việc bên ngoài xen lẫn gia đình vẫn chiếm của họ đa số thời gian, và việc phụ nữ ngoại tình sẽ khó xảy ra hơn. Ở bên con chăm sóc con lúc này vẫn là ưu tiên hàng đầu và chiếm lĩnh trong tâm trí họ.

Vậy trường hợp phụ nữ ngoại tình độ tuổi sẽ là ngoài 33 đến trong tầm 40 tuổi.

Tại sao phụ nữ ở độ tuổi này lại ngoại tình?

Bớt bận tâm, lo toan về con cái, có thời gian cho bản thân

Thông thường đến độ tuổi 40, phụ nữ đã bớt lo toan, vất vả vì gia đình. Lúc này, con cái họ đã lớn khôn, trưởng thành, biết giúp mẹ việc nhà.

Mặt khác, áp lực kinh tế lúc này có thể cũng trở nên nhẹ gánh, không cần phải quá nhiều chuyện lo toan trong mọi sinh hoạt của gia đình vì mọi việc dường như đã vào guồng.

phu-nu-ngoai-tinh-1524

Không những vậy, rất nhiều phụ nữ ở độ tuổi này đã thành công với sự nghiệp riêng, tiền bạc cũng tiêu xài thoải mái. Họ có nhiều thời gian để yêu thương, chăm sóc bản thân mình. Kinh tế gia đình khá hơn, người đàn ông phải lo về nhiều mặt trong công việc hơn dẫn đến bỏ bê chăm sóc vợ con.

Những chuyến đi công tác dài ngày, những cuộc gặp gỡ khách hàng của chồng kéo dài cũng là một mấu chốt quan trọng khiến người phụ nữ ngoại tình dễ nhất khi thiếu thốn về mặt tình cảm.

Ham muốn trở nên mạnh mẽ hơn

Có câu nói đại ý “phụ nữ 40 giống như hổ”, điều này ám chỉ ham muốn chuyện gối chăn của chị em tuổi 40 đặc biệt trở nên mạnh hơn. Ham muốn của phụ nữ là một quá trình tăng tiến chậm rãi, thậm chí không ít người lúc trẻ cảm thấy không mấy hứng thú với chuyện yêu, nhưng theo sự tăng dần của tuổi tác, nhất là độ tuổi bước sang 40 thì ham muốn lại chín muồi hơn.

Trong khi đó ở nam giới thì ngược lại, tuổi tác có thể khiến quý ông giảm ham muốn lẫn sinh lực, vì vậy dễ rơi vào cảnh “lệch pha” với vợ, không thể thỏa mãn nhu cầu của đối phương.

Đây cũng là một trong những yếu tố khiến phụ nữ tuổi 40 dễ vì kích động nhất thời mà sa vào bẫy tình.

Cô đơn vì chồng vô tâm

Phụ nữ dù đang yêu hay đã trở thành vợ chồng thì đều mong muốn được quan tâm và lo lắng, họ ghét sự cô đơn. Nhưng với độ tuổi 40, cuộc hôn nhân chắc hẳn đã kéo dài nhiều năm, với đàn ông đa phần chỉ thể hiện tình cảm và quan tâm đến vợ trong lúc yêu và khi mới cưới.

Thời gian hôn nhân sau thường họ chỉ sống vì tình nghĩa và lao vào sự nghiệp nên thường bỏ mặc vợ, mà không cần biết đến suy nghĩ của vợ như thế nào.

Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40 là do không thể chịu được sự cô đơn trong thời gian dài, chính vì thế họ đã tìm đến những người đang ông khác có thể quan tâm lo lắng và lấp đầy khoảng trống trong lòng họ.