Phụ nữ phải làm gì khi không thể quên quá khứ của chồng?

( PHUNUTODAY ) - Người yêu cũ của chồng chỉ là “bóng ma” của quá khứ thì đừng làm nó sống dậy và can dự đến cuộc sống hiện tại của mình. Phụ nữ ghen tuông như những cơn sóng ngầm trong hôn nhân, nếu không biết tiết chế sẽ khiến cho hôn nhân của bạn tan vỡ.

 Phụ nữ chúng ta đôi lúc dẫu đang hạnh phúc, ấm êm cũng hoang mang tự hỏi rằng: “Không biết liệu có bao nhiêu bóng hồng đã đi qua cuộc đời chồng mình? Trong trái tim anh ấy liệu rằng có lưu giữ hình bóng của một người phụ nữ nào khác?”. Phụ nữ luôn vậy. Hoài nghi và tìm hiểu cũng chỉ vì muốn biết chính xác một điều rằng mình có là người được yêu, là người chiếm vị trí quan trọng nhất trong cuộc đời chồng hay không. Nhưng việc phụ nữ ghen với quá khứ của chồng giống như con dao 2 lưỡi có thể khiến bạn mất đi hạnh phúc của mình.

ghen-voi-qua-khu-cua-chong-dan-ba-se-danh-mat-hien-tai-4

Ai cũng trải qua một vài mối tình rồi mới tìm được người phù hợp để tiến đến hôn nhân. Thật hiếm có ai gặp gỡ, yêu thương rồi tiến đến hôn nhân với mối tình đầu của mình. Có thể bạn không là người đầu tiên, không là người duy nhất nhưng hãy nhớ một điều rằng bạn là vợ, là Bạn Đời của người đàn ông này. Dẫu anh ấy đã từng yêu ai, có sâu nặng tha thiết bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng là người cũ. Hiện tại anh ấy là người chồng người cha tốt, vậy là đủ rồi.

Tôi có một người bạn thân đã có chồng, có con nhưng bạn lúc nào cũng muốn tìm hiểu về người yêu cũ của chồng. Bởi vì nghe đâu chồng có một mối tình sâu nặng, chia tay rồi mới đi cưới vợ. Khi về làm dâu, có dịp bạn cũng hay khơi gợi, hỏi han chuyện tình cũ của chồng với những người trong nhà. Bạn cũng kiểm tra từng cuốn sổ, từng bức ảnh xem có lưu giữ lại dấu vết gì của tình cũ. Bạn càng yêu chồng càng ghen với người yêu cũ của chồng.

Q7iGSod

Chồng bạn nói rằng người cũ mình đã quên và cho nó vào quá khứ. Hiện tại anh ấy yêu bạn và chỉ có mình bạn. Nhưng bạn tôi nói ngược lại rằng: “Chẳng lẽ anh nói thật những suy nghĩ trong lòng mình cho em biết? Anh còn thương nhớ chẳng lẽ khai cho vợ biết?”. Anh ấy nghe bạn nói vậy thì im lặng trầm ngâm.

Thỉnh thoảng ngồi với chồng, bạn hay hỏi những câu cắc cớ như: “Cô ấy có đẹp bằng em không? Anh và cô ấy ngày xưa yêu nhau hẹn hò như thế nào?”. Chồng bạn ban đầu cũng trả lời cho bạn vui rằng: “Ai mà xinh đẹp bằng vợ của anh chứ!”. Nhưng càng về sau càng không muốn trả lời. Thậm chí ngồi ăn cơm, bạn cũng hỏi chồng: “Cô ấy ngày xưa có nấu cơm cho anh ăn không? Có nấu ngon như thế này không?”. Chồng ngồi cầm điện thoại bạn cũng xỏ xiên: “Hay là tò mò vào Facebook người yêu cũ để xem?”. Việc bạn nhắc đi nhắc lại, bóng gió khiến chồng bạn mệt mỏi rất nhiều.

photo-1-15538542027631618979580

Phụ nữ ghen là chuyện bình thường. Nhưng ghen tuông với người yêu cũ của chồng là điều dại dột. Điều đó chỉ minh chứng cho chồng thấy rằng mình không tin tưởng vào chồng và cuộc hôn nhân của chính mình. Hơn nữa, càng biết nhiều về quá khứ chúng ta lại càng dằn vặt, hoài nghi và đánh mất đi niềm vui trong hiện tại.

Hãy để cho mọi thứ ngủ yên và sống với hiện tại của mình. Người yêu cũ chỉ là “bóng ma” của quá khứ thì đừng làm nó sống dậy và can dự đến cuộc sống hiện tại của mình. Ghen tuông như những cơn sóng ngầm trong hôn nhân, nếu không biết tiết chế sẽ khiến cho hôn nhân của bạn tan vỡ.

NÊN LÀM GÌ KHI BẠN THẤY GHEN TUÔNG VỚI QUÁ KHỨ CỦA CHỒNG?

Lí do thực tế

Lí do khiến bạn cảm thấy ghen tuông đúng là do cảm giác bất an mang đến. Nếu người ấy hẹn hò với ai đó hấp dẫn hơn bạn, quyến rũ và tài năng hơn bạn, bạn sẽ nảy sinh nỗi lo sợ liệu rằng người cũ và nửa kia có quay trở lại với nhau hay không? Vì người xưa có câu: "Tình cũ không rủ cũng tới" mà. Do đó, việc bạn ghen tức và lo lắng là điều hoàn toàn hợp lí. 

Xử lí nỗi sợ hãi

Tại sao bạn cần phải đối phó với nỗi sợ này? Khi lòng bạn lúc nào cũng lo lắng và như bị thiêu đốt vì chuyện ghen tuông, bạn sẽ không thể dành những điều tốt nhất cho mối quan hệ của mình. Vì vậy, hãy tập trung làm rõ và giải quyết nỗi sợ của mình. Nếu người ấy có thể giải quyết cơn ghen của mình với người cũ của bạn, bạn cũng cần bình tĩnh để giải quyết điều đó.

Giải quyết nỗi sợ để làm gì?

Bạn cần phải làm điều đó, càng sớm càng tốt. Đừng che giấu mọi thứ trong nội tâm của mình, mà hãy cởi mở mọi chuyện với người ấy. Khi bạn cố giữ mọi sự lo lắng, tức giận trong lòng mà không nói ra, ngày qua ngày sự ghen tuông ấy lại càng dâng cao hơn. Nếu bạn đang ghen với quá khứ của người ấy, hãy chân thành nói ra và nhờ nửa kia làm điều gì đó để giúp bạn loại bỏ sự ghen tuông này. 

660x380_bestie-ghen-voi-qua-khu-1-20171123100743

Yêu thương nửa kia

Hãy làm cho người ấy cảm thấy việc được ở bên bạn thật thoải mái và đặc biệt. Đừng lúc nào cũng chì chiết hoặc tỏ ra khó chịu vì điều này sẽ khiến họ cũng thấy mệt mỏi. Một lần nữa, nếu vẫn cảm thấy lo lắng thì hãy tiếp tục giải thích những cảm xúc và suy nghĩ trong lòng bạn với người ấy một cách công khai và yêu cầu nửa kia có động thái cắt đứt với người cũ.

Đối phó với nỗi ghen tuông có hiệu lực trong quá khứ

Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn đã buông bỏ được quá khứ của người yêu nhưng họ vẫn không thể giảm đi nỗi sợ hãi, bất an khi bạn cũng đã cắt đứt hoàn toàn liên lạc với người cũ, không làm điều gì để đối phương nghi ngờ, tuyệt đối chung thủy và chân thành với tình yêu của họ? Điều đó cho thấy sự nghi ngờ và lo lắng của đối phương là bất hợp lí và có thể phải nhờ đến sự trợ giúp từ các chuyên gia tâm lí và tư vấn tình cảm rồi đấy.

gia-nhu-chung-ta-khong-biet-nhau_jpg2__660x371

Hành vi trực tuyến

Việc theo dõi trang cá nhân của người yêu trên mạng xã hội sẽ khiến cơn ghen của bạn càng nghiêm trọng hơn. Khi nhìn thấy người ấy thích hình của người cũ hoặc có tương tác qua lại, bạn sẽ càng lo lắng hơn. Nếu là vậy, hoặc bạn đừng theo dõi tài khoản của người yêu trên mạng xã hội; hoặc yêu cầu nửa kia chấm dứt hành vi qua lại với người cũ. Nếu họ yêu bạn thật lòng thì làm điều này vì bạn cũng rất bình thường.

Chôn đi quá khứ

Không chỉ người ấy mà cả bạn nữa, hãy cắt đứt liên lạc với người cũ nếu như điều này làm ảnh hưởng đến tình yêu. Nếu bạn luôn cảm thấy bất an và mệt mỏi với điều này, hãy hỏi nửa kia liệu họ có thể vì bạn mà chôn đi quá khứ cũng như cắt mọi liên lạc với người cũ hay không nhé. 

Thu