Quản lý Lan Ngọc tiết lộ tìm ra công cụ tạo hình ảnh nhạy cảm, khẳng định sẽ nhờ pháp luật can thiệp

( PHUNUTODAY ) - "Chúng tôi cảm thấy rất tức giận và cảm thấy bị sốc", vị quản lý của Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ.

Thông tin Lan Ngọc bị nghi ngờ lộ ảnh nóng trên các web đen đang được lan truyền chóng mặt. Mới đây, quản lý của Lan Ngọc đã có chia sẻ về việc rất sốc và tức giận vì nữ diễn viên bị làm xấu hình ảnh.

lan-ngoc-clip

Người này viết: "Lan Ngọc có những đặc điểm nhận dạng trên cơ thể hoàn toàn khác với những hình ảnh đang lan truyền (ví dụ như hình xăm ngang hông và gần chân ngực). Chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm thêm những đối tượng có liên quan và liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết những vấn đề này"

Chưa hết, quản lý cũng đã chỉ ra công cụ tạo nên hình ảnh nhạy cảm vu khống Lan Ngọc: "Chúng tôi cảm thấy rất tức giận và cảm thấy bị sốc khi nghệ sĩ của chúng tôi trở thành một nạn nhân của deepfake và những vụ bôi nhọ qua mạng".

"Deepfake" là công nghệ sẽ quét video và ảnh chân dung của một người sau đó hợp nhất với video riêng biệt nhờ AI (trí tuệ nhân tạo). Sau đó thay thế các chi tiết trên gương mặt như mắt, miệng, mũi với chuyển động gương mặt, giọng nói như thật. Càng có nhiều hình ảnh gốc thì AI càng có nhiều dữ liệu để ghép. 

Cách đây ít phút, đạo diễn Gái già Lắm Chiêu là Bảo Nhân đã có những phản hồi về nghi vấn đoạn video ngắn này. Anh cũng mong mọi người hãy bảo vệ người đẹp trước những tin đồn thất thiệt:

"Tôi mong rằng các trang tin cần tỉnh táo để cùng bảo vệ các nữ nghệ sĩ Việt khi càng ngày càng bị kéo vào những tin đồn mà không kiếm chứng, dù kiểm chứng không khó, nhất là với nữ nghệ sĩ, những tin đồn dạng như hôm nay sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và hình ảnh của họ. Bởi hơn ai hết, các nữ nghệ sĩ là đối tượng dễ bị tổn thương từ tâm lý đến hình ảnh khi liên tục bị các trang web đen lợi dụng những sự na ná nhằm câu view cho mục đích đen của mình. Cần chung tay bảo vệ. Và trên hết tôi mong các anh/ chị/ em làm báo chí cần chung suy nghĩ nhân văn khi đưa những tin đồn dạng này lên mặt báo.

lan-ngoc-clip 2

Chúng ta đang sống chung, làm việc chung, kiếm tiền trong một môi trường này. Chúng ta cần chung tay xây dựng và bảo vệ nhau, không lan truyền hay tiếp tay với những mục đích câu view xấu xa của những người trong bóng tối. Riêng về trường hợp hôm nay, chắc chắn sẽ còn nhiều nghệ sĩ sẽ còn bị lợi dụng tên tuổi và hình ảnh theo kiểu này từ các trang web đen. Báo chí, trang tin xin đừng chung tay lan truyền, cổ xúy dù dưới dạng là lộ tin đồn.

Cô em hàng xóm của chúng tôi có hình xăm mà ai cũng biết. Rất rõ ngang ngực dưới. Tôi là người gần gũi với Lan Ngọc trong nhiều dự án và thân thiết như anh em một nhà, tôi nhìn là biết vóc dáng đó và đặc biệt là size đó không phải là của Ms Q nhà tôi rồi. Đặc biệt là hình xăm rất cá tính đó, ở đó và ở nơi khác nữa. Năm xui tháng hạn mong qua sớm cho cô em tôi luôn nhí nha nhí nhảnh mà không phải sợ loài người nữa".