Quạt điện bẩn không cần tháo rời, cho vào túi ni lông 2 phút là bụi tự rơi xuống, sạch bong

14:49, Thứ năm 16/06/2022

( PHUNUTODAY ) - Một trong những cách làm sạch quạt điện bẩn nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo là sử dụng túi ni lông.

Quạt điện là vật dụng nhà nào cũng phải dùng khi mùa hè tới. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, quạt thường tích tụ nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. Việc làm sạch là rất quan trọng để giữ gìn quạt và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

2

Nhưng làm sạch một chiếc quạt thật sự rất mất thời gian, phải tháo khung, tách riêng hai phần lồng cánh, vệ sinh từng chi tiết một… những công đoạn này khiến chúng ta mất từ 30 phút tới cả tiếng để vệ sinh sạch sẽ một chiếc quạt. Thử ngay cách bên dưới này, bạn sẽ rảnh rang hơn nhiều đấy:

Phương pháp làm sạch mà không cần tháo dỡ quạt điện:

Chuẩn bị:

- Bước đầu tiên bạn chuẩn bị một nửa chậu nước và đổ một ít bột giặt vào. Vì bột giặt có tác dụng làm sạch và khử độc.

- Bước thứ hai, bạn tiếp tục đổ một chút nước xả vải và giấm trắng vào bình tưới. Vì giấm trắng không chỉ có thể khử trùng mà còn có thể làm ẩm, mềm các vết bẩn trên quạt điện. Bằng cách này, bụi trên cánh quạt của quạt điện sẽ dễ bong ra hơn.

- Bước thứ ba, cho một ít nước vệ sinh vào bình, đậy kín nắp và lắc đều.

5

Cách làm:

- Khi vệ sinh quạt điện, đầu tiên bạn hãy lấy dung dịch nước bột giặt xịt vào lưới tản nhiệt của quạt điện. Dùng miếng cọ rửa để lau lưới tản nhiệt của quạt.

- Xịt nước tẩy rửa tự chế gồm giấm nước xả vải lên cánh quạt của quạt điện để cho nước thấm vào bụi.

- Chuẩn bị một túi ni lông chùm lên quạt điện. Nhấn công tắc cho quạt chạy để hút hết bụi tự bong ra, nếu nhiều bụi bạn có thể cho quạt quay về gió tản đi nhiều hướng, lấy được toàn bộ số bụi bẩn.

1

Bên trên là toàn bộ cách vệ sinh quạt rất đơn giản và hiệu quả, hoàn toàn không cần phải mất công tháo lắp khung quạt. Dung dịch vệ sinh quạt cũng được chuẩn bị chỉ trong vài phút, không tốn chút sức nào đã dễ dàng làm sạch chiếc quạt trong nhà.

Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý vệ sinh quạt thường xuyên trong thời gian sử dụng, vào mùa đông khi không dùng tới hãy làm sạch và bọc kỹ trong túi ni lông trước khi đem cất để tiếp tục sử dụng vào mùa hè năm sau.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo