Cổ nhân chỉ: Người có 4 biểu hiện này trên bàn ăn là tướng nghèo khổ, làm gì cũng thất bại ê chề

16:31, Thứ tư 15/06/2022

( PHUNUTODAY ) - Cổ nhân chỉ rằng, chỉ cần nhìn tướng trên bàn ăn là có thể đoán biết được phần nào con người và vận số của họ.

Những người có 4 biểu hiện sau đây trong bàn ăn thường có tính cách xấu, khó thành công trong cuộc sống, và cũng khó kết thâm giao với mọi người.

To tiếng mắng chửi người phục vụ

Chửi mắng người phục vụ trong nhà hàng là một biểu hiện trực tiếp cho thấy sự tu dưỡng của cá nhân thấp.

Tục ngữ có câu: “Cấp trên nâng đỡ người, cấp dưới giẫm đạp lên người”, người có nhân phẩm kém cỏi thường thích nhục mạ, giẫm đạp lên nhân cách của người khác.

Cần biết rằng, một người càng bất tài vô dụng lại càng thích quát nạt, ức hiếp kẻ yếu. Họ sẽ thỏa mãn cảm giác ‘vượt trội’ của mình bằng cách chà đạp lên sự tự tôn của người khác.

Người thân thiện và đối xử tốt với kẻ mạnh hơn mình, điều này không chứng minh rằng tính cách của họ là tốt. Người thật sự có nhân cách tốt đẹp, thì vô luận là kẻ yếu thế hay có thế mạnh hơn mình, họ đều giữ được sự tôn trọng đối với tất cả mọi người.

Tất nhiên, người tùy tiện mắng chửi người phục vụ mình sẽ khó có thể giành được sự tin tưởng, tôn trọng từ người khác, khó thành công trong cuộc sống.

Gắp thức ăn bừa bãi, lựa chọn đồ ăn ngon cho mình

Nói đến ăn uống thì mỗi người đều có khẩu vị khác nhau, trong khi ăn uống thì kiêng kị gắp và làm thức ăn lộn xộn, không chọn đồ ăn riêng cho mình cũng là một cách để thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người.

Ăn uống là một việc khiến con người thư giãn, và trong quá trình ăn uống cũng dễ dàng nhìn thấy bản chất của một người.

Kén ăn không phải là một chuyện quá đáng, nhưng trên bàn ăn cứ kén đồ ăn, gắp đồ ăn lộn xộn, thì nói lên rằng nhân phẩm của người này không tốt.

Làm người cũng giống như việc ăn uống, việc bạn không thích thì có thể không làm, món ăn bạn không ưa thì có thể không ăn. Nhưng bạn không thể hoàn toàn làm ngơ trước cảm nhận của người khác, trong lúc ăn không thể làm “tứ tung” và gắp liên hồi theo cách bản thân mình muốn.

Người có thói quen lựa đồ ăn ngon cho riêng mình, liên tục lật món ăn trên bàn là người ích kỷ, chỉ biết lợi cho riêng mình, nếu kết giao lâu dài với những người như vậy sẽ là một tai họa vô cùng lớn.

Tránh xa người ích ký cũng là cách bạn tránh xa những phiền toán không đáng có trong cuộc sống.

9

Chìm đắm trong men rượu, nói năng lung tung

Hành vi của một người sau khi say rượu thường thường phản ánh hành vi và suy nghĩ nằm sâu trong tim.

Có người ngủ gục và yên lặng sau khi say, có người nói nhảm khi say, lại có người ‘nổi giông tố’ khi say.

Những người trầm lặng, ít nói sau khi say thì tâm hồn bình yên, họ thường gây sự với người khác khi say, chuyện gì cũng tự mình giải quyết được.

Những người nói lảm nhảm, lung tung sau khi rượu thường không thể giữ được bí mật của mình, hơn nữa còn gây xích mích với người khác, thậm chí đánh nhau vì nói những điều không phù hợp.

Khi chúng ta quyết định kết thâm giao với ai đó, tốt nhất nên tránh xa đối với những người có tính tham lam, suốt ngày chìm đắm trong men rượu, họ thường là những người thích khoe khoang, dục vọng tham lam đầy mình, khi trong men say cũng có thể làm ra một số hành vi không đúng mực.

Luôn tránh trả tiền

Những người thường né tránh việc trả tiền thường là những người chỉ muốn chiếm lợi cho mình. Loại người này đặc biệt ‘ngang tàng’ khi gọi món, và họ sẽ kiếm cớ ‘chuồn’ đi trước khi kết thúc bữa ăn.

Để xem một người có đáng tin cậy và tình bạn sâu sắc hay không, cần phải xem đối phương có rộng lượng và chân thành hay không. Những người hào phóng, chân thành thường không quan tâm đến lợi nhuận nhỏ, và họ sẽ không né tránh khỏi việc thanh toán tiền sau khi ăn. Những người chân thành sẽ không lợi dụng chiêu trò và sử dụng hóa đơn thanh toán để thử lòng đối phương.

Nếu khi kết thúc bữa ăn, việc thanh toán hóa đơn trở thành một vấn đề đáng xấu hổ giữa 2 bên, điều đó có nghĩa rằng, mối quan hệ đó thật vô nghĩa, khó có thể tiến xa.

Việc vội vàng trả tiền là sự khẳng định tình thân giữa người với nhau, người chủ động trả tiền tuy không giàu có nhưng rất coi trọng mối quan hệ này.

Trong một bữa ăn, người chủ động muốn thanh toán hóa đơn, họ có thể không nhiều tiền, nhưng điều đó thể hiện rằng, họ rất trân trọng mối quan hệ này.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo