5 cách rã đông Thịt bò nhanh chóng mà không bị mất chất
Nhiều người thường mua nhiều thịt bò rồi trữ đông trong tủ lạnh ăn dần cho cả tuần do quá bận rộn nhưng lại không biết cách rã đông thịt bò đúng cách.
Nhiều người thường mua nhiều thịt bò rồi trữ đông trong tủ lạnh ăn dần cho cả tuần do quá bận rộn nhưng lại không biết cách rã đông thịt bò đúng cách.
Rã đông sai cách sẽ khiến độ ngon của thịt giảm khi nấu và có nguy cơ rước bệnh vào người!
Thông thường, để rã đông thịt gà, bạn sẽ phải để gà từ ngăn đá sang ngăn mát chờ thịt mềm từ từ. Tuy nhiên, khi có việc cần chế biến ngay, bạn hãy thử cách rã đông thịt gà sau đây.
Để rã đông cá mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thịt cá, bạn cần chú ý đến những điều dưới đây.
Nếu rã đông thịt cá theo cách truyền thống, bạn sẽ mất khoảng 1-2 giờ, các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đáng kể mà vẫn đảm bảo thực phẩm giữ được độ tươi ngon.
Khi rã đông thịt, thay vì sử dụng nước lã, bạn hãy thêm nguyên liệu sau để thịt nhanh mềm mà không bị mất chất.
Nếu cấp công gà nguyên con, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để rã đông. Muốn đẩy nhanh quá trình rã đông của thịt gà, hãy làm theo cách sau đây.
Khi chế biến tôm đông lạnh, việc rã đông có vai trò vô cùng quan trọng. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn rã đông tôm nhanh chóng mà chất lượng của tôm không bị ảnh hưởng.
Để rã đông thịt nhanh chóng, bạn tuyệt đối không được ngâm thịt trong nước nóng. Thay vào đó, hãy làm theo cách dưới đây.
Sau mỗi lần quay nóng thức ăn hay rã đông thực phẩm, nếu bạn không vệ sinh ngay, lò vi sóng sẽ dính bẩn. Càng để lâu càng khó làm sạch. Để đảm bảo sức khoẻ, hãy vệ sinh lò vi sóng với những mẹo đơn giản này.
Rất nhiều gia đình đang rã đông thịt cá bằng cách cho chúng vào nước để mong chúng tan đá nhanh. Nhưng đó là một sai lầm kinh điển.
Thịt lấy từ tủ lạnh thường đông cứng, khó chế biến. Vậy là sao để rã đông thịt nhanh nhất có thể?
Một số bí quyết rã đông cá sẽ giúp các bà nội trợ thực hiện nhanh gọn.
Thay vì ngâm vào nước rã hay cho vào lò vi sóng, bạn nên rã đông cá theo cách dưới đây để thịt cá không bị bở, không bị tanh.