Ra đường thấy 5 đồ vật này, thích mấy cũng đừng dại nhặt đem về nhà kẻo mang họa vào thân

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, khi thấy những vật này ở trên đường, tốt nhất bạn không nên nhặt về vì có thể mang theo những điều không may.

Nhặt những món đồ này ở ngoài đường và đem về nhà có thể sẽ mang theo những mối nguy hại rình rập, mang theo sát khí, xui xẻ vào nhà bạn.

Tốt nhất bạn không nên nhặt 5 món đồ này và để trong nhà.

Tiền lẻ rơi vãi

5-thu-khong-duoc-nhat-ngoai-duong-01

Chắc hẳn chúng ta cũng đã vài lần nhìn thấy những món tiền lẻ rơi trên đường. Phản xạ thường thấy của nhiều người là nhặt lên.

Tiền lẻ rơi vãi trên trường có thể là do người ta làm rơi nhưng cũng có thể là tiền được cố tình bỏ lại trên trường để giải xui, giải hạn.

Nếu bạn vô tình đem những thứ đó về nhà thì chẳng khác nào nào rước xui xẻo của người khác vào mình.

Gương cũ

5-thu-khong-duoc-nhat-ngoai-duong-02

Gương được xem là vật có ý nghĩa phong thủy rất cao, là cầu nối âm - dương, là vật vừa có khả năng phản xạ, vừa có thể hút tà khí.

Tùy tiện nhặt gương cũ và đem về nhà là một điều tối kỵ. Vía của người sử dụng trước đó có thể bám theo chiếc gương và mang tới xui xẻo lớn cho người chủ mới.

Trang sức cũ

5-thu-khong-duoc-nhat-ngoai-duong-03

Đây là những vật có khả năng hút sinh khí của chủ nhân. Trải qua thời gian sử dụng, những món này có thể chứa cả cát khí và hung khí, mang tâm địa, tai ương của người chủ cũ và ảnh hưởng tới người chủ mới. Với những món đồ không rõ nguồn gốc như vậy, tốt nhất không nên nhặt và đem về nhà.

Di ảnh của người xa lạ

Theo quan niệm tâm linh, mỗi tấm hình đều chứa một phần linh hồn của chủ nhân.

Tốt nhất bạn không nên tùy tiện đặt hay lưu giữ hình ảnh của những người không phải bạn bè, họ hàng thân thiết với mình.

Đá ven đường

5-thu-khong-duoc-nhat-ngoai-duong-04

Đây là một quan niệm xuất phát từ thời xa xưa. Ngày xưa, những người vô gia cư, không người thân thích, khi qua đời thường được dân chúng đem chôn ngay ven đường hoặc ven sông. Người ta chôn làm phúc nên cũng không làm cầu kỳ, kỹ càng, có khi dùng chính những hòn đá xung quanh để đắp mộ. Vì vậy, hòn đá bình thường mà mọi người nhìn thấy có thể chính là hòn đá được dùng vào mục đích đó. Rước những hòn đá như vậy về nhà sẽ mang theo cả những điều không may mắn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link