2 loại quả hưng thịnh trong phong thủy, Tết Nguyên đán 2022 nhớ đặt lên bàn thờ để cầu tài lộc

08:05, Thứ bảy 08/01/2022

( PHUNUTODAY ) - Những loại quả này không chỉ có màu sắc, hình dáng bắt mắt mà còn mang ý nghĩa tốt trong phong thủy, rất thích hợp để dâng cúng trong những ngày lễ Tết quan trọng.

2 loại trái cây nên đặt lên bàn thờ để cầu tài lộc

Thanh long

Quả thanh long có màu sắc và vẻ ngoài bắt mắt, được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí trên bàn thờ gia tiên. Màu đỏ hồng đẹp mắt của thanh long được bày biện khéo léo sẽ tạo nên sự hài hòa, bắt mắt về màu sắc cho khu vực thờ cúng. Hơn nữa, loại quả này thể hiện mong muốn phát tài, phát lộc của gia chủ.

Empty

Thanh long có hình thù độc đáo, đực ví như rồng mây hội tụ nên mang đến ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Đó cũng là lý do loại quả này hay được lựa chọn để dâng cúng trong các ngày lễ, Tết quan trọng.

Nên lựa những quả thanh long càng tròng càng tốt, vừa ngon lại dễ bày ra đĩa, trông bắt mắt. Phần tai của quả thanh long phải tươi, không được khô héo, quăn queo.

Quả táo

Táo tượng trưng cho sự yên bình, hòa hợp. Loại quả này cũng được xếp vào nhóm quả tốt trong phong thủy vì màu đỏ của nó thường mang đến ý nghĩa tốt lành.

2-loai-qua-hung-thinh-nen-dat-len-ban-tho-02

Táo còn là biểu tượng cho sức khỏe, sự hòa hợp trong ra đình.

Ngoài táo đỏ, táo xanh và táo vàng cũng được sử dụng rộng rãi, tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

Khi thờ cúng, mùi hương nhẹ nhàng của táo cũng đem đến cho không gian thờ cúng sự dễ chịu, thoải mái.

2 loại trái cây tuyệt đối không được bày lên bàn thờ

Những loại quả có vỏ bên ngoài sắc nhọn

Nhiều người cho rằng có thể lựa chọn những loại trái cây mà gia đình yêu thích để dâng lên cúng tổ tiên. Đây là quan niệm không sai nhưng chưa thực sự phù hợp, đặc biệt là khi dâng cúng những loại quả như mít, sầu riêng.

2-loai-qua-hung-thinh-nen-dat-len-ban-tho-03

Những loại quả này thường có gai sắc nhọn, không phù hợp để đặt lên bàn thờ nhất là vào những ngày lễ, Tết. Người xưa quan niệm, đặt những loại quả có gai sắc nhọn lên bàn thờ sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy bất an, gây ra sự bất hòa, gia đạo lục đục.

Những loại quả có hiện tượng chín nẫu

Một trong những điều mà bạn cần lưu ý khi chọn hoa quả để thắp hương là không nên chọn những loại quả đã quá chín. Thông thường, những loại quả này sẽ nhanh bị hỏng, dễ thu hút côn trùng, gây ảnh hưởng đến không gian thờ cúng. Khi đó, gian thờ cúng sẽ trở nên ô uế, mất đi sự trang nghiêm vốn có.

2-loai-qua-hung-thinh-nen-dat-len-ban-tho-04

Vào những ngày lễ Tết, gia chủ nên chọn những loại trái cây tươi, chín vừa tới để đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế tình trạng quả bị chín nẫu, hỏng trong quá trình thắp hương.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền