Rắc baking soda lên giường dịp đầu năm, hóa ra đây là lý do không ngờ mà chị em vẫn hay mách nhau

( PHUNUTODAY ) - Nhiều chị em hay mách nhau cách rắc bột baking soda lên chăn đệm, hóa ra đây là lý do không ngờ

Baking soda (thuốc muối, muối nở) là chất dạng bột, có thể dễ dàng mua ở hiệu thuốc, các cửa hàng làm bánh hay các shop mỹ phẩm. Ngoài công dụng là nguyên liệu làm bánh hay "trợ thủ đắc lực" cho việc làm đẹp, dọn dẹp nhà cửa, baking soda còn có tác dụng loại bỏ bụi, mồ hôi, tế bào chết, nấm mốc... Chính vì thế, khi bạn muốn làm sạch chăn, ga, gối, nệm, vừa nhàn lại sạch sẽ nhanh gọn, hãy nghĩ đến baking soda. 

bat-ngo-truoc-cong-dung-cua-viec-rac-bot-baking-soda-len-chan-dem-dieu-bat-ngo-gi-se-xay-ra-khi-rac-bot-baking-soda--1513494594-105-width600height600

Baking soda còn có những đặc tính khác như hút ẩm, hút bụi và khử mùi, diệt khuẩn và hơn hết là không độc hại nên có thể dùng để làm sạch đệm nằm lâu ngày.

Cách làm:

Bước 1: Hút bụi đệm.

Bước 2: Đổ một túi baking soda vào một chiếc rây rồi rắc nó xuống đệm cho đều. Nếu thích, bạn có thể vẩy vài giọt tinh dầu xuống đệm cho thơm.

Bước 3: Để yên như vậy trong vài tiếng đồng hồ hoặc nguyên một ngày.

Bước 4: Dùng máy hút bụi hút lại một lần nữa.

Việc làm này sẽ giúp loại bỏ bụi bặm, mồ hôi, các tế bào da chết cũng như mùi hôi trên ga đệm và bạn đã có một chiếc giường sạch sẽ, thơm tho và vệ sinh để đón những nguồn năng lượng may mắn và tốt lành trong năm mới.

baking-soda-1

Ngoài việc vệ sinh cho nệm, bột baking soda cũng hoàn thành rất tốt "nhiệm vụ" làm sạch chăn hay thảm. Đối với chăn thảm đã bị lấm bẩn, bạn có thể giặt sạch bằng hỗn hợp: bột baking soda + giấm + bột giặt + nước ấm. Chà hỗn hợp này lên trực tiếp bề mặt bị bẩn, sau đó để khô. 

Đối với nệm hay thảm, tốt nhất bạn nên giặt khô bằng baking soda. Baking soda vô cùng dễ tìm, rẻ, tiện lợi, không độc hại và loại bỏ được rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc, tội gì mà không thử ngay.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/rac-baking-soda-len-giuong-dip-dau-nam-hoa-ra-day-la-ly-do-khong-ngo-ma-chi-em-van-hay-mach-nhau-search/

/Khoevadep

Mộc