Rắc nắm muối vào bồn cầu, viêc làm đơn giản nhưng tác dụng tuyệt vời, tiết kiệm cả đống tiền

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với một nắm muối trắng, bạn có thể giải quyết vấn đề nan giải thường gặp với bồn cầu đó chính là các vết bẩn cứng đầu và mùi hôi.

Đầu tiên, bạn cần một ít muối hạt. Hãy lấy muối hạt rắc trực tiếp lên bồn cầu. Muối sẽ giúp khử trùng và tăng tính ma sát khi cọ rửa.

Sau đó, hãy cho thêm baking soda vào xung quanh bồn cầu. Baking soda là nguyên liệu rẻ tiền, có khả năng loại bỏ các vết bẩn rất tốt.

rac-muoi-vao-bon-cau-01

Tiếp đến, hãy đổ giấm trắng vào bồn cầu. Giấm trắng có chứa axit sẽ giúp làm mềm các vết bẩn. Ngoài ra, giấm gặp baking soda sẽ tạo ra phản ứng trung hòa axit - kiềm. Phản ứng này sẽ giúp làm mềm các vết bẩn bám trên bề mặt bồn cầu. Bạn hãy để nguyên như vậy trong khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, hãy dùng bàn chải nhà vệ sinh để cọ rửa bồn cầu. Các vết bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ, mùi hôi cũng không còn. Bước cuối cùng là nhấn nút xả nước để cuốn trôi tất cả các chất bẩn.

Bạn có thể áp dụng cách này với bồn rửa bát, chậu rửa mặt để loại bỏ các vết bẩn khó tẩy rửa.

rac-muoi-vao-bon-cau-02

Như vậy, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, giá thành rẻ bạn đã có thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trong nhà. Đặc biệt là các nguyên liệu này không hề độc hại, không có mùi khó chịu như hóa chất tẩy rửa thông thường.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều nguyên liệu tự nhiên khác để làm sạch và khử mùi hôi của bồn cầu.

Sử dụng chanh tươi

rac-muoi-vao-bon-cau-03

Ngoài việc cọ rửa thường xuyên, bạn có thể sử dụng thêm chanh tươi để nhà vệ sinh luôn thông thoáng, sạch sẽ và không có mùi khó chịu.

Hãy lấy khoảng 3 quả chanh, ép lấy nước và đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Bạn cũng có thể đổ thật nhiều đá lạnh vào bồn cầu sau đó thêm chanh thái lát vào. Đậy nắp bồn cầu, đóng cửa nhà tắm và để nguyên như vậy vài tiếng (có thể làm vào ban đêm).

Sau vài tiếng, hãy dùng bàn chải cọ rửa lại bồn cầu một lần nữa và xả nước. Mùi hôi và vết bẩn sẽ được loại bỏ.

Sử dụng dầu gió

rac-muoi-vao-bon-cau-05

Dầu gió có thể ngăn chặn mùi hôi bốc lên từ bồn cầu. Bạn chỉ cần một lọ dầu gió nhỏ, mở nắp và đặt trong nhà vệ sinh gần vị trí bồn cầu. Mùi dầu gió tỏa ra sẽ át đi mùi hôi khó chịu. Một lọ dầu gió nhỏ giá vài nghìn có thể duy trì hiệu quả trong vòng 2-3 tháng.

Khử mùi bằng diêm

rac-muoi-vao-bon-cau-04

Diêm có chứa lưu huỳnh có thể giúp khử mùi hôi của bồn cầu một cách nhanh chóng. Bạn có thể đốt một que diêm rồi thả vào bồn cầu. Đợi vài phút để khí lưu huỳnh từ diêm tỏa ra, loại bỏ mùi hôi khó chịu. Sau đó, vớt qua diêm ra, bỏ đi và vệ sinh lại bồn cầu cho sạch sẽ.