Rán trứng đừng chỉ cho mắm muối và hành, thêm thứ này, trứng vàng óng, phồng xốp nở gấp đôi

22:54, Thứ bảy 15/02/2025

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần thêm những nguyên liệu đơn giản, món trứng rán của bạn sẽ được nâng lên tầm cao mới.

Trứng là nguyên liệu cơ bản trong nấu ăn. Nó có thể dùng để chế biến rất nhiều món khác nhau. Trong đó, trứng rán là món ăn khá phổ biến. Với nhiều người, để làm món trứng rán thì chỉ cần đập trứng vào bát, thêm gia vị, đánh đều rồi cho vào chảo để chiên là xong.

Tuy nhiên, để món trứng rán được mềm ngon, nở phồng, không bị tanh, bạn cần có những bí quyết nhỏ.

Chọn trứng gà tươi

Để món trứng rán được thơm ngon, bạn nên chọn những quả trứng tươi mới. Vỏ trứng sẽ có lớp phấn mỏng màu trắng nhạt, hơi ráp. Quả trứng cầm lên thấy nặng tay.

Trứng gà được nuôi bằng ngô và các loại thực phẩm có màu vàng cam, màu đỏ thì lòng đỏ sẽ đậm màu hơn, rán lên cũng có màu vàng đẹp mắt hơn.

Tùy theo khẩu vị, bạn có thể cho thêm hành lá, hành khô, hẹ... vào rán cùng trứng.

Thêm rượu trắng

Để khử mùi tanh của trứng, bạn nên cho thêm 1/4 thìa cà phê rượu trắng hoặc rượu mirin vào đánh cùng trứng. Rượu còn giúp trứng xốp hơn, bông hơn.

Thêm nước ấm

Thêm một thìa cà phê nước ấm (không dùng nước nóng hoặc nước lạnh) đánh cùng trứng trước khi rán sẽ giúp thành phầm được mềm ẩm, không bị khô khi rán.

Nêm gia vị cho trứng

Tùy theo thói quen, sở thích, bạn có thể nêm các loại gia vị khác nhau vào trứng. Có người sẽ sử dụng muối, hạt nên, cũng có người sử dụng nước mắm.

Thêm hạt tiêu vào đánh đều cùng trứng cũng giúp món trứng rán thơm ngon hơn.

Ngoài hành lá, mắm muối, việc thêm các nguyên liệu khác vào đánh cùng trứng trước khi rán sẽ giúp món trứng rán được thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Ngoài hành lá, mắm muối, việc thêm các nguyên liệu khác vào đánh cùng trứng trước khi rán sẽ giúp món trứng rán được thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Thêm dầu ăn hoặc bơ tan chảy

Để trứng mềm mượt, không bị khô khi đểu lâu, bạn có thể thêm một chút đầu ăn vào khâu đánh trứng.

Có thể thay thế dầu ăn bằng bơ tan chảy (không dùng bơ nóng, phải để bơ nguội bớt rồi mới đổ vào bát đánh cùng trứng). Bơ giúp trứng rán thơm hơn.

Thêm tinh bột

Bạn hãy cho một thìa cà phê tinh bột bắp (hoặc bột năng) vào bát, thêm một chút xíu nước nguội và khuấy đều. Cho tinh bột này vào bát đánh đều cùng trứng.

Cách này giúp trứng rán mềm hơn, bông xốp hơn, không bị khô cứng.

Thêm vài giọt nước cốt chanh

Khi đánh trứng, bạn có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh. Cách này giúp trứng bông hơn khi rán và cũng khử đi mùi tanh của trứng, làm thành phẩm trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền