Sai lầm khi ăn rau cải khiến cho rau mất chất, rước bệnh nhưng nhiều bà nội trợ vẫn thờ ơ không biết

10:25, Thứ năm 18/07/2019

( PHUNUTODAY ) - Theo chuyên gia dinh dưỡng trong thành phần của rau bắp cải chứa vitamin A, C, K,, catoten, abumin…giúp giải nhiệt lợi tiểu, nhưng ăn rau cải theo cách này “rước bệnh” không hay.

Nấu rau cải chín quá kỹ

Người xưa thường nói “cần tái cải nhừ” nên nhiều bà nội trợ thường nấu rau cải quá kỹ, việc làm này hoàn toàn sai lầm bởi áp dụng gượng ép theo các công thức nấu ăn chưa hẳn đã là chế biến rau củ đúng cách. Một trong những lỗi cơ bản khi vào bếp là chế biến thực phẩm ở nhiệt độ cao quá lâu. Điều này sẽ làm mất phần lớn các chất dinh dưỡng quan trọng. Luộc rau quá kỹ cũng khiến các vi chất dinh dưỡng như vitamin B và C bị hòa tan trong nước và thẩm thấu ra ngoài một cách lãng phí.

Cắt rau xong không nấu ăn ngay

Nhiều bà nội trợ có thói quen rửa rau và cắt khúc trước cả tiếng đồng hồ nhưng không luộc ngay khiến cho rau mất chất, bởi các Vitamin trong rau bị mất đi nhiều và khiến rau bị oxy hóa nhanh hơn.

Rau cải không tốt cho người bệnh thận

Rau cải không tốt cho người bệnh thận

Theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn chỉ nên rửa rau trước khoảng 5-10 phút rồi cho rau vào chế biến như vậy món rau cải của gia đình bạn sẽ thơm ngon hơn

Chuyên gia khuyến cáo những người không ăn rau cải:

Người bị mắc bệnh dạ dày tiêu hóa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày, hay bị chướng hơi đầy bụng không nên ăn nhiều rau cải. Bởi rau cải có nhiều nước khi ăn vào sẽ kích thích tiêu hóa lợi tiểu khiến cho bệnh tình của bạn còn nặng thêm.

Ngoài ra, trong trau cải có nhiều khí, gây đầu bụng, đặc biệt là khi bạn ăn sống thì càng nguy hiểm. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nấu chín trước khi ăn.

Không cắt rai cải quá sớm trước khi nấu

Không cắt rai cải quá sớm trước khi nấu

Bà bầu có hội chứng trào ngược

Với những người đang mai thai việc ăn rau cải là hoàn toàn tốt bởi rau cải có nhiều chất xơ, bổ sung nước tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Tuy nhiên, với những mẹ bầu có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng, khó tiêu với các loại rau cải họ cải nên thận trọng với cải thảo.

Trong thành phần của rau cải nhất là cải thảo có chứa chất indol trong cải thảo có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc giảm đau có chứa acetaminophen khiến cho việc điều trị bệnh không hiệu quả.

Người mắc bệnh sỏi thận

Nhưng người khi mắc bệnh sỏi thận nên tránh các thực phẩm có chứa axit oxalic vì các axit oxalic ảnh hưởng nhiều tới sự ức chế hấp thu canxi và kẽm làm cho bệnh tình thêm nặng.

Ngoài ra, trong thành phần của rau cải có chứa chất oxalate cao không tốt cho người mắc bệnh suy thận khi ăn nhiều rau cải sẽ tăng áp lực lên quá trình hoạt động của thận.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min