Mẹ chồng tưởng con dâu lãng phí khi ngâm thịt vào sữa tươi trước khi nướng, nhưng hiệu quả lại vô cùng bất ngờ

09:26, Thứ tư 17/07/2019

( PHUNUTODAY ) - 5 phương thức dưới đây sẽ giúp cho món thịt nướng của gia định bạn trở nên thơm ngon hoàn hảo hơn.

Hành tây và thảo mộc

Khi bạn muốn nướng thịt mà không bị cháy, thịt chín đều và thơm mềm. Bạn muốn thêm một chút hương vị cho thức ăn bạn đang nướng? Bạn hãy cắt đôi củ hành lớn và chà củ hành lên vỉ nướng. Việc này sẽ giúp cho món thịt vừa giúp tăng thêm hương vị cho thức ăn vừa giúp làm sạch vỉ nướng.

Ngoài ra, bạn có thể dùng một mẹo khác là ném một ít hương thảo tươi vào than nóng để đồ nướng có mùi thơm ngon hơn.

Sử dụng chanh

Khi bạn nướng thịt, hoặc cá để cho thực phẩm không dính vào vỉ nướng bạn có thể dùng một vài lát chanh tươi lên vỉ nướng. Việc làm này sẽ làm cho cá, hoặc thịt không bính cháy khét khi nướng và còn làm cho món ăn có thêm hương vị của chanh tươi thơm ngon hấp dẫn hơn.

Ngâm thịt vào sữa tươi không đường trước khi ướp và nướng thịt sẽ thơm mềm hơn

Ngâm thịt vào sữa tươi không đường trước khi ướp và nướng thịt sẽ thơm mềm hơn

Dùng viên đá lạnh

Khi bạn muốn nướng những món bánh mì kẹp thịt, hoặc những chiếc burger thì việc bạn cho thêm viên đá lạnh sẽ khiến món ăn thêm hoàn hảo. Việc bạn dùng viên đá lạnh để nướng thịt sẽ giúp cho thịt không bị khô và bánh mì của bạn ngon hơn giúp món ăn tuyệt vời

Sử dụng sữa tươi

Nhiều người khi muốn món thịt nướng của gia đình mình mềm và đậm vị hơn đã dùng sữa tươi thì bạn dùng để ngâm cho miếng thịt nở mềm, sau đó bạn có thể ướp thịt theo công thức của bạn.

Bạn nên sử dụng sữa tươi không đường qua đêm và hôm sau trước khi chuẩn bị ướp thịt để nướng thì bạn chỉ cần đổ phần sữa đi, rửa qua bằng nước lạnh rồi ướp gia vị trước khi nướng là món ăn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

Dùng lát chanh đặt lên vỉ giúp thịt không bị cháy

Dùng lát chanh đặt lên vỉ giúp thịt không bị cháy

Luộc qua thịt trước khi nướng

Cách làm này được khá nhiều người áp dụng khi nướng thịt, bởi nó làm cho món ăn mềm hơn, nhanh chín và không bị hao thịt. Cách làm này là một trong những cách khá tiện dụng, bạn trần sơ thịt qua nước sôi có cho vào một ít muối để thịt hơi hơi chín thôi, rồi sau đó bạn vớt thịt ra và ướp theo công thức riêng của mình chờ khoảng 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị rồi nướng.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min