Sáng ngày Rằm, đặt 5 củ tỏi lên bàn thờ thần Tài là phúc lộc nhân đôi, tiền bạc 'tíu tít gõ cửa'

( PHUNUTODAY ) - Khi cúng thần Tài, gia chủ nên kèm theo 1 đĩa tỏi gồm 5 củ tươi nguyên, đẹp mắt, hoặc thậm chí cho cả bó tỏi để cầu mong may mắn, phúc lộc.

Vì sao cúng thần Tài phải kèm theo 5 củ tỏi?

Phong thủy cho rằng nên bày tỏi để có 2 vị thần dễ dàng bài trừ “các đạo chích vong binh” ám muội. Giúp đường tài vận của gia đình được hanh thông, gia đạo bình an hơn.

Thêm nữa, các bạn cũng nên đặt thêm một Ông Cóc (Thiềm Thừ) ở bên trái, nhớ ra sáng quay cóc ra, tối quay mặt cóc vào để tiền bạc và phúc khí không bị trôi ra ngoài.

dat-toi-len-ban-tho-than-tai-phunutoday-1512_ASKQ

Thêm nữa, các bạn cũng nên đặt thêm một Ông Cóc (Thiềm Thừ) ở bên trái, nhớ ra sáng quay cóc ra, tối quay mặt cóc vào để tiền bạc và phúc khí không bị trôi ra ngoài.

Những điều cần lưu ý khi cúng thần Tài

Trước khi lấy nước cần rửa sạch chén, tốt nhất nên đặt 5 chén nước, nước đổ đầy cách miệng chén khoảng 1cm, không nên rót quá đầy dễ bị tràn ra bàn thờ không tốt. Cần phải thay nước trong lọ hoa và chưng thờ nải chuối chín vàng.

Trước khi cúng, tắm cho Thần Tài với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.

Tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài.

Khi sắp đồ cũng nên đặt mâm cúng trong nhà, đồ lễ đơn giản, vừa phải không quá lãng phí. Chỉ cần hoa quả tươi, nước sạch, khi cúng cần thành tâm là được. Lễ cúng Thần Tài thường đơn giản hơn so với các lễ cúng quan trọng trong năm, tuy nhiên không vì thế mà tỏ ra hời hợt, lễ cúng Thần Tài cũng cần đầy đủ các lễ quan trọng như rượu, gạo, hương…

Khi cúng Thần Tài, không được ăn mặc luộm thuộm, không mặc đồ rách khi cúng. Không nói bậy, chửi tục trước, trong và sau khi cúng.

Khi thờ cúng nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

Chú ý khi đặt bàn thờ cúng Thần tài, bàn thờ Thần tài không được đặt sát nhà tắm, nếu không sẽ làm mất không khí tôn nghiêm. Nên đặt bàn thờ ở gần cửa nhưng tránh lối đi lại để đỡ ồn ào. Không đặt bàn thờ Thần tài nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

Sau khi cúng xong, gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc, không được rải ra ngoài. Rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào. Bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài .

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/sang-ngay-ram-dat-5-cu-toi-len-ban-tho-than-tai-la-phuc-loc-nhan-doi-tien-bac-tiu-tit-go-cua-search/

/Khoevadep

Mộc