Sao Việt kể chuyện sinh non: Con của Hà Hồ dùng ống thở, bé nhà Mạc Văn Khoa chưa được 2kg

( PHUNUTODAY ) - Cũng giống như mọi người, câu chuyện sinh nở là điều cực quan trọng và ý nghĩa đối với sao Việt.

Câu chuyện sinh nở là điều cực quan trọng và ý nghĩa đối với sao Việt. Do nhiều lý do khác nhau, nhiều gia đình không thể giữ thai nhi đến tròn 9 tháng 10 ngày mà buộc phải sinh non.

Hồ Ngọc Hà

Có lần, sau khi biết được câu chuyện có sản phụ ra đi vì Covid và phải đưa cặp song sinh thiếu tháng ra ngoài khiến Hồ Ngọc Hà cũng nhớ lại câu chuyện của mình. Lisa - Leon thời điểm ấy khá yếu, phải dùng đến ống thở và nằm khác phòng với mẹ.

202109120436100661-2374c04c-2ff6-4268-a64b-8462200bc43d

Cô bày tỏ: "Đây là Lisa lúc sinh ra, vì sinh non nên phải dùng tới ống thở, Lisa phải tự chiến đấu với chính mình ngay từ khi ra đời để có thể tự thở và tự ăn. Lúc đó mẹ thì mới mổ nên không thể xuống thăm được, mẹ cứ khóc hoài thôi vì muốn gặp 2 đứa.

Và đây là mình, Leon. Mình cũng thế thậm chí yếu hơn chị Lisa. Khi móc cu cậu ra chỉ ré lên một tiếng xong im luôn làm mọi người muốn tắt thở. Các bác sĩ ai cũng cố gắng tập trung và có những quyết định đúng đắn để chữa kịp thời. Qua một đêm bác sĩ vẫn bảo rằng thôi cứ xác định 10 ngày rồi mới gặp con nhé".

thoi-khac-thot-tim-khi-sao-viet-sinh-non-con-cua-ha-ho-dung-ong-tho-94902803

Hải Băng

Nữ ca sĩ là một trong những trường hợp khiến gia đình, khán giả lo lắng khi thông báo quyết định giữ lại thai nhi thứ 3. Các bác sĩ cũng khuyên cô nên suy nghĩ kỹ vì cô đã 2 lần liên tiếp sinh bằng phương pháp mổ, thời gian rất gần nếu thực hiện thêm lần nữa sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ. Tuy nhiên, cô và Thành Đạt vẫn thống nhất sẽ cố gắng và không rời con.

thoi-khac-thot-tim-khi-sao-viet-sinh-non-con-cua-ha-ho-dung-ong-tho-9332d700

Đến ngày 25/5/2019, giọng ca Viên đá nhỏ đã chính thức hạ sinh con trai thứ 3, bé Kio. Nhưng khi con chào đời, một phần gương mặt bé và cả mí mắt đều bị sưng, tím khiến ai cũng xót xa. "Ca mổ của mẹ khá phức tạp. Lúc sinh thời gian lâu quá mới lấy được anh ý ra. Thế nên anh ý bị ngột tím tái hết cả mặt mũi. Bữa nay anh được 21 ngày tuổi và đã lấy lại phong độ bình thường", Hải Băng cho hay.

thoi-khac-thot-tim-khi-sao-viet-sinh-non-con-cua-ha-ho-dung-ong-tho-1338158b

Mạc Văn Khoa

Trong chuyến thăm người thân ở Vũng Tàu, vợ Mạc Văn Khoa bị vỡ ối và lập tức đưa cô về Sài Gòn vào bệnh viện sinh con. Được biết, em bé chào đời sớm hơn cả tháng nên chỉ nặng khoảng 1.9kg, ai nhìn thấy nhóc tì nhỏ bé, đỏ hỏn cũng thương.

thoi-khac-thot-tim-khi-sao-viet-sinh-non-con-cua-ha-ho-dung-ong-tho-b7b4699a

Thời điểm ấy hai vợ chồng không được gặp con mà bé Minnie phải nằm lồng kính đặc biệt. Bà xã nam diễn viên hài cho biết: "Cuộc đời mẹ đã bắt đầu thay đổi từ ngày hôm nay... Mọi thứ cuối cùng đã thật sự ổn rồi. Cảm ơn Bố đã luôn yêu thương và bên cạnh mẹ lúc mẹ cần bố nhất. Mẹ chào công chúa 5 ngày tuổi của mẹ. Gia đình mình đã rất mạnh mẽ và cố gắng thật nhiều để vượt qua tất cả".