Sao Việt nuôi con: Ngọc Lan lập sẵn di chúc, Lý Hải không để lại tài sản cho con

( PHUNUTODAY ) - Dù với hình thức nào, các bậc làm ba mẹ đều thể hiện rõ tình yêu và sự tin tưởng, kì vọng ở thế hệ kế thừa.

Vấn đề nuôi dưỡng, chăm sóc và định hướng tương lai của con trẻ luôn được quan tâm, ngay cả với àn sao Việ.Mỗi người chọn 1 cách giáo dục con khác nhau, uốn nắn, dạy bảo nghiêm khắc các bé. Đặc biệt vấn đề tiền nong các nghệ sĩ cũng đã tính trước cho con.

Thủy Tiên, Lý Hải không để lại tài sản cho con

Con gái của Thủy Tiên được ba mẹ dạy bảo rất nghiêm khắc. Ngay từ khi mới sinh, nữ ca sĩ đã tập cho con ngủ phòng riêng, dạy con cách tự lập, cách tiêu tiền… Bà xã Công Vinh từng thẳng thừng tuyên bố sẽ không để lại tiền cho con: "Bây giờ Tiên vẫn nói với Gạo rằng: "Tiền của ba là tiền của ba, tiền của mẹ là tiền của mẹ, tiền của con là tiền của con, không phải tiền của ba mẹ là tiền của con. Tiền của con là sau này con lớn lên, con phải tự đi làm".

Thủy Tiên và Công Vinh đều nhất trí không làm tất cả mọi thứ để dành cho con. "Tôi thường nói với con: 'Tiền, nhà, xe của ba mẹ là của ba mẹ. Ba mẹ không để lại cho con cái gì hết. Những tài sản sau này con muốn có thì con phải tự lập, tự học, tự đi làm và tự xây dựng sự nghiệp của con'. Vậy nên, trong suy nghĩ của bé bất cứ cái gì cũng phải 'tự' hết, không được nghĩ cái gì là của mình sẵn có từ nhỏ cả", nữ ca sĩ chia sẻ.

Empty

Cũng giống Thủy Tiên - Công Vinh, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà dù đông con và dư giả về tài chính nhưng họ luôn định hướng các con phải sống tự lập, không được dựa dẫm vào ba mẹ. Nam ca sĩ, nhà sản xuất phim không cho các con diện đồ hiệu, dạy 4 nhóc tì nuôi gà, chăm vườn, thu hoạch nông sản... Ở thời điểm hiện tại nam ca sĩ có thể kiếm hàng trăm triệu trong 1 tháng, hàng trăm tỷ với doanh thu phim Lật Mặt nhưng anh vẫn kiên quyết không để lại tài sản cho con.

Ông xã Minh Hà chia sẻ: "Nếu có tiền nhiều mà gia đình xào xáo, con không ngoan… thì tất cả trở nên vô nghĩa. Vợ chồng anh bàn với nhau là không cố gắng dành dụm tiền cho con. Bản thân Lý Hải đi lên từ đôi bàn tay trắng thì Lý Hải cũng muốn con như vậy. Anh sẽ không để lại tiền đâu, nếu anh nghỉ sớm thì vợ chồng anh sẽ đi du lịch, làm những gì mình muốn… Cái quan trọng nhất muốn để lại cho con là làm sao bước chân vào đời phải vững nhất có thể, ai cũng phải té hết, té là phải tự đứng dậy".

Empty

Ngọc Lan lập sẵn di chúc

Nữ diễn viên tự hào khi chia sẻ về thời gian làm mẹ đơn thân cô có thể chăm sóc chu toàn cho bé Louis từ cậu bé nhút nhát, ít nói đến nhóc tì khôi ngô, giàu tình cảm. Ngọc Lan quyết định sẽ không tái hôn vì sợ cảnh "người lạ dạy con" và luôn giữ khoảng cách với chồng cũ. Cô đã để dành được khoảng tiền lớn, lập di chúc dù hiện tại cậu bé mới 4 tuổi.

Empty

"18 tuổi Lan sẽ cho con tự tập, bạn muốn làm gì bạn làm Lan sẽ không can thiệp vào chuyện của bạn nữa. Đến khi con 18 tuổi Lan sẽ đi du lịch, tận hưởng cuộc sống của Lan. Vì thanh xuân của mình bỏ hết cho công việc rồi, lo cho gia đình rồi mình không tận hưởng được cuộc sống của mình. Mình vẫn là hậu phương cho bạn.

Tiền bảo hiểm, tiền lương để dành Lan sẽ phục vụ cho cuộc đời của Lan, nếu không có ai ở cùng Lan sẽ vào viện dưỡng lão. Lan không có nhu cầu ở chung với con dâu, thậm chí hai bạn sinh con không chăm được bà nội sẽ nuôi nhưng Lan sẽ không làm phiền đến con. Lan tính xa lắm, Lan đã làm di chúc luôn rồi. Lan không có suy nghĩ mình sinh con, nuôi con để con nuôi lại mình", nữ diễn viên chia sẻ trên kênh YouTube Chill - Phiêu cùng cuộc sống.

Diễm Châu lo xong tiền học đại học cho 5 con

Làm mẹ đơn thân, một mình nuôi 5 con trong đó gồm con trai đầu lòng, con trai nuôi, cặp song sinh Jolie - Clara và cháu gái, Á hậu diễn viên Diễm Châu không muốn dựa dẫm vào bất kì người đàn ông nào. Cô còn lên kế hoạch rõ ràng, lo toàn bộ chi phí ăn ở, học tập cho con đến hết đại học và thậm chí khi các con khôn lớn, trưởng thành cô vẫn sẽ chăm lo chu toàn.

Empty

Diễm Châu chia sẻ cùng Ngoisao.net: "Đương nhiên, tôi đã cho các con đi học thì phải lo đến lúc con học hết đại học, thậm chí nuôi đến hết khả năng thì thôi. Tôi quan niệm các con mãi mãi là con mình, lúc nào cũng nhỏ bé, kể cả khi 70-80 tuổi. Tôi dạy các con một số điều giống phương Tây, giúp con tự lập nhưng cũng rất thích phương pháp nuôi dạy con kiểu truyền thống của Việt Nam là thương yêu, chăm sóc con. Hơn nữa, Việt Nam mình cũng có cái hay là trẻ con biết quý trọng ông bà, biết gọi dạ bảo vâng...

Nếu sau này, các con ra trường tự lập được thì tốt. Nhưng lỡ như con đã cố gắng tự lập mà không có việc làm, tôi cũng giúp đỡ các con chứ không như bên Tây, để con ra ngoài đường tự kiếm sống, bươn chải từ năm 18 tuổi. Lúc ấy, tôi sẽ giúp theo kiểu cho con cần câu chứ không chỉ là con cá".