Mới đây, thông tin về bà mẹ Việt "béo bền vững" đã thành công giảm được 26kg từ 77kg xuống 51kg sở hữu vóc dáng "vạn người mê" khiến nhiều chị em điên đảo.
Được biết, bà mẹ một con "béo bền vững" suốt 22 năm là chị Nguyễn Hồng Nhung (Nhung Cindy, sinh năm 1992) hiện đang sinh sống và làm việc tại Melbourne, Úc cùng chồng và con gái nhỏ. Cặp đôi kết hôn tháng 4/2015 và đến tháng 2/2016 thì hạnh phúc đón chào con gái đầu lòng.
Chị Nhung chia sẻ, ngay từ thời còn mới chỉ là cô học sinh trung học cấp 3 ở Úc, chị đã thường xuyên tự ti khi sở hữu vóc dáng "đồ sộ" cùng mức cân nặng lên đến 78kg và chiều cao 1m69. "Do tạng người mình rất dễ hấp thụ thức ăn nên từ trước đến nay, trong mắt mọi người, mình luôn là một cô bé mũm mĩm và có phần béo phì", chị Nhung cho biết.
Mặc dù đã tìm đủ mọi cách để giảm cân nhưng cũng không ăn thu. Có thời kì chị ăn kiêng, thực hiện nhiều chế độ khác nhau để giảm cân nhưng số cân nặng của chị cũng chỉ dừng lại ở mức 65kg.
Hơn nữa, sau khi kết hôn và mang bầu, số cân nặng của chị ngày càng mất kiểm soát. Chị Nhung thường xuyên thèm ngọt và luôn thấy đói. Mặc dù đã nghe theo lời khuyên của bác sĩ cố gắng hạn chế ăn tinh bột và đồ ăn nhanh để tránh "vọt cân" nhưng đến ngày sinh chị vẫn tăng tới 17kg, dẫn đến số cân nặng của chị tăng vọt lên tới 82kg.
"Bước xuống bàn đẻ, mình vẫn còn nặng tới 77kg, cơ thể sồ sề, lớp mỡ thừa lỏng lẻo cùng cái bụng vẫn to như đang mang bầu 7 tháng. Chồng mình khi nhìn thấy vậy tuy không nói gì nhưng mình luôn cảm thấy tự ti và chán ghét cái bụng nhăm nhúm, nhiều vết rạn của bản thân", chị Nhung đau khổ nhớ lại.
Chính vì "ghét" cái thân hình như bà bầu 7 tháng của mình sau sinh, điều đó đã trở thành động lực để chị Nhung quyết tâm giảm cân.
Con vừa đầy tháng chị đã lên kế hoạch ăn uống khoa học, và nghe theo sự chỉ dẫn của bác sỹ. “Mình hạn chế ăn móng giò và những đồ nhiều mỡ, tinh bột như cơm hay bánh mì và thay vào đó là ăn thật nhiều miến kết hợp với rau xanh cùng sữa tươi”, chị Nhung cho hay.
Sau nhiều lần thất bại trước đó, lần này với sự kiên trì, quyết tâm cao, sau 3 tháng chị Nhung đã giảm liền 26kg, từ con số 77kg xuống còn 51kg.
Vì gia đình hai bên đều ở Việt Nam, không có điều kiện về thời gian để đi spa hay gym như nhiều chị em khác nên để làm mờ đi những vết rạn sau sinh và săn chắc lại những phần cơ thể bị chùng, nhão như bụng, bắp đùi, hông, chị đã liên tục kiên trì mỗi ngày đều bôi kem làm tan mỡ 2-3 lần.
Chị Nhung cho biết, để tránh tình trạng "giảm rồi lại tăng" chị đã phải duy trình thói quen ăn uống khoa học: "Mình cố gắng tập thói quen ăn uống lành mạnh và không ăn sau 7giờ tối, hạn chế đồ ăn có chứa nhiều tinh bột như cơm, bánh mì và chất béo như pho mát, nước ngọt hay đồ ăn nhanh và thực phẩm có lượng đường cao. Bổ sung nhiều chất xơ bằng cách ăn đa dạng các loại rau và trái cây hàng ngày".
Bên cạnh có được vóc dáng tuyệt vời, sau khi giảm cân, chị Nhung còn có một làn da trắng trẻo, mịn màng khiến ai nhìn vào cũng phải ghen tỵ. Tuy nhiên, điều bất ngờ là chị không hề dùng bất cứ sản phẩm dưỡng da nào: "mình rất lười không hề chăm sóc hay sử dụng bất kì loại mỹ phẩm nào từ lúc mang bầu đến lúc sau khi sinh cả. Mình nhận ra chỉ cần tập trung vào chế độ ăn khoa học và khoẻ mạnh, bạn chắc chắn sẽ có được cả vóc dáng lẫn làn da đẹp".
Tuy chị Hồng Nhung không phải là trường hợp đầu tiên giảm cân thành công nhưng nó đã cổ vũ, tiếp thêm động lực cho các "bà mẹ bỉm sữa" bắt tay vào thực hiện kế hoạch sở hữu vóc dáng "vạn người mê" của mình.