Sống chung hơn 30 năm, cặp vợ chồng già không ngủ chung giường, sòng phẳng từ quả trứng đến tài chính

( PHUNUTODAY ) - Một cặp vợ chồng già ở Trung Quốc hơn 30 năm nay vẫn giữ vững quan điểm "thân ai nấy lo" cực kỳ triệt để, đến nỗi mọi thứ trong nhà đều cưa đôi.

Đây là trường hợp gây khó hiểu, có thể nói là hiếm thấy trong đời sống vợ chồng. Suốt hơn 30 năm qua, vợ chồng ông Trần ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc vẫn giữ thói quen phân chia rạch ròi mọi thứ trong nhà. Quy tắc ngầm của hai vợ chồng chính là "đồ ai nấy dùng" từ quả trứng, bó rau cho đến tiền bạc.

Hơn 30 năm nay, cặp vợ chồng vẫn giữ thói quen

Hơn 30 năm nay, cặp vợ chồng vẫn giữ thói quen "của ai nấy dùng"

Thậm chí, lối sống này còn bén rễ sâu tới mức, cả hai nhất quyết không chịu ngủ chung giường. Thay vì ngủ với vợ  trên chăn ấm, đệm êm, ông Trần mang chăn đệm ra hành lang chật hẹp làm chốn ngả lưng.

Dĩ nhiên, công việc trong nhà cũng được ông bà phân chia đều tăm tắp, vật dụng xô, chậu, nồi niêu cũng dùng riêng. Mỗi khi đèn trong nhà hỏng, bà Trần sẽ gọi thợ đến sửa bởi chồng bà sẽ không bao giờ mó tay vào, trừ phi đó là bóng đèn thuộc quyền sở hữu của ông. Trứng trong tủ lạnh cũng được sắp xếp theo khay riêng, đánh dấu để phân biệt."Chúng tôi thay phiên nhau nấu ăn, người này xong thì người kia mới được vào và không thể chạm vào đồ của nhau", ông Trần cho biết. Tuy nhiên, theo ông Trần dù đã phân chia sòng phẳng như thế nhưng bà Trần vẫn nghi ngờ ông lấy trộm trứng của mình.

Tủ lạnh được ngăn đôi, chia vùng thực phẩm riêng biệt

Tủ lạnh được ngăn đôi, chia vùng thực phẩm riêng biệt

Chia sẻ về việc này, bà Trần cho rằng nguồn cơn khiến hai người phải vậy xuất phát từ lối sống ích kỷ của người chồng. Từ khi cưới vợ, ông Trần cứ bo bo giữ mọi thứ mà không quan tâm đến vợ. Qúa uất ức, bà quyết tâm rạch rõ "biên giới" với ông. Không ngờ, bước ngoặt này giúp mối quan hệ của họ không còn xảy ra xung đột như bấy nhiêu năm trước.

Tuy nhiên, sự "độc lập" này lại gây ra sự tranh cãi lớn trong dư luận Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thắc mắc "Nếu họ còn trẻ, hẹn hò yêu đương thì sự sòng phẳng còn có thể chấp nhận được. Đằng này đã kết hôn rồi, có cần thiết phải khổ sở như vậy không?".

"Nếu bạn trai đòi tính toán chi ly đến thế sau khi kết hôn, tôi sẽ cảm thấy anh ta không đáng tin và bắt đầu nghĩ lại về việc dành cả đời chung sống bên một người như vậy",  một người phụ nữ bình luận.