Tác dụng thần kì của tinh bột nghệ với bệnh ung thư

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra, cây nghệ vàng có tác dụng ngăn chặn hình thành tế báo ung thư.

Tinh bột nghệ ngăn chặn hình thành tế báo ung thư

Thống kê của hội ung thư Việt Nam, mỗi năm có 150.000 người mắc các chứng ung thư và 75.000 người chết vì căn bệnh này. Trong khi đó, chế độ dinh dưỡng cho những người mắc ung thư lại chưa được chú trọng, bệnh nhân chỉ chủ yếu tập trung vào các vấn đề điều trị hóa trị, xạ trị... mà không quan tâm đến chế độ dinh dưỡng.

tinh bột nghệ điều trị ung thư

Tinh bột nghệ có công dụng thần kì trong hỗ trợ phòng và điều trị ung thư.

Người bị ung thư nếu không đủ dinh dưỡng, thể trạng sẽ bị suy kiệt, chỉ cần sụt 5% cân nặng đã rút ngắn 1/3 thời gian sống của bệnh nhân.

Khi bị ung thư, người bệnh cần bổ sung thêm các vitamin tổng hợp và các thảo dược thiên nhiên để tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra, cây nghệ vàng có tác dụng ngăn chặn hình thành tế báo ung thư. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN đã nghiên cứu và sản xuất thành công Nano Curcumin từ dịch chiết cây nghệ vàng trong nước, với kích thước 50-70nm, đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ.

Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú, phổi và đại tràng

tinh bột nghệ trị ung thư

Tinh bột nghệ có tác dụng ưc chế sự phát triển của tế bào ung thư vú, phổi và đại tràng.

Nguồn nguyên liệu này được thử nghiệm tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc gia HN và cho kết quả, Nano Curcumin xâm nhập tốt, tập trung nhiều quanh nhân và ức chế sự phát triển của cả 3 dòng tế bào dòng tế bào ung thư vú (MCF7), phổi (H1299) và đại trực tràng (HCT116) ngay tại nồng độ thấp, ức chế yếu tố nhân N.F.kappa.B giúp kiềm chế sự phát triển của khối u, thúc đẩy chu trình chết tự nhiên của các tế bào ung thư.

Tinh bột nghệ làm tăng số lượng các tế bào lympho T, đại thực bào để tấn công có chọn lọc các tế bào ung thư, mà không ảnh hưởng đến tế bào lành, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ức chế các tác nhân gây viêm như TNF, IL1, IL6… giúp nâng cao thể trạng, kéo dài tuổi thọ và hạn chế bớt tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, phẫu thuật như đau đớn, mất ngủ, mệt mỏi, trầm cảm, chán ăn cho bệnh nhân ung thư.

Tinh bột nghệ ức chế tăng sinh mạch máu mới, giảm lượng máu cung cấp, dẫn đến cái chết của tế bào ung thư do không có dưỡng chất, đồng thời ngăn cản quá trình di căn ung thư.

Việt Nam đã trở thành nước thứ 10 sản xuất thành công Nano Curcumin với tên thương mại là CumarGold.

 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tac-dung-than-ki-cua-tinh-bot-nghe-voi-benh-ung-thu-search/

/Khoevadep

TIN MỚI CẬP NHẬT