Tại sao đàn ông có vợ đẹp vẫn ngoại tình? Đó là bản năng hay còn lý do nào khác?

( PHUNUTODAY ) - Có nhiều người dù vợ xinh như hoa hậu nhưng vẫn ngoại tình? Vậy đâu là nguyên nhân?

Dù hành vi ngoại tình, trong mắt xã hội là điều đáng lên án, nhưng một số người đàn ông vẫn thản nhiên làm điều đó.

Nghiên cứu của ông chỉ ra, đôi khi đàn ông lừa dối không phải vì họ không hài lòng với hôn nhân hiện tại. Đơn giản, họ ngoại tình chỉ vì họ cho phép bản thân làm như vậy.

Đây là những lý do hàng đầu khiến đàn ông ngoại tình:

7

Có vấn đề tâm lý

Đàn ông ngoại tình thường có lòng tự trọng thấp, có vấn đề về tâm lý, đã từng bị tổn thương, từng bị đau khổ, dằn vặt trong thời gian dài.

Ngay cả khi đã kết hôn, những người đàn ông này vẫn có thể hành xử thất thường. Rất có thể họ cần cảm giác tán tỉnh người khác để chứng tỏ, thể hiện khả năng chinh phục và xoa dịu những chấn thương tâm lý của mình.

Tìm sự mới mẻ

Sống chung một thời gian dài với một người, sẽ cảm thấy chán. Một số ông chồng cảm thấy phát ngán dù đã có được cô vợ biết yêu hay cô vợ ngoại hình đẹp. Bản tính vốn thích mới mẻ sẽ khiến họ mong muốn tìm sự thú vị từ một người phụ nữ khác để xua đi sự căng thẳng, mệt mỏi đang hiện hữu trong gia đình.

Có những người đàn ông thực sự có cảm giác phấn khích khi tán tỉnh một ai đó. Họ cố gắng tận hưởng sự phấn khích đó và quên đi thực tế rằng họ đã kết hôn. Việc phấn khích này có thể là do bị ràng buộc bởi một cuộc hôn nhân. Họ cảm thấy bị kích thích hơn khi buông lời ong bướm, chọc ghẹo những phụ nữ khác.

5

Gia đình tồn tại những vết nứt nhỏ

Đây là lý do phổ biến khiến người đàn ông muốn tìm đến một người phụ nữ bên ngoài để tìm kiếm sự hỗ trợ và an ủi và quên đi cuộc hôn nhân hiện tại.

Một số khác họ muốn vợ mình phải ghen tuông. Một trong những cách khiến những bà vợ ghen tuông nhanh nhất đó là tán tỉnh một người phụ nữ khác.

Những người đàn ông này muốn vợ mình có cảm giác không an toàn về mình, họ muốn vợ mình có nhiều động thái yêu thương, quan tâm, muốn "giữ" họ hơn.

Muốn được người khác tôn trọng, tán dương mình

Điều người đàn ông cần trong tình yêu, hôn nhân là cảm giác được tôn thờ, đó là một loại cảm xúc "đặc trưng giới" không thể chối cãi. Do đó, nhiều người ngoại tình không phải vì ngoại hình, tiền bạc, địa vị xã hội, tài hùng biện của bản thân, mà vì muốn được người mình yêu tôn thờ mình, tâng bốc và ngưỡng mộ mình.