Tại sao ở Nhật không có cửa hàng ăn sáng? Lý do khiến nhiều người bất ngờ

16:44, Thứ tư 16/08/2023

( PHUNUTODAY ) - Nếu sang Nhật, bạn sẽ thấy ở nơi đây không có cửa hàng ăn sáng. Người Nhật cấm mở hàng ăn sáng vì lý do thật bất ngờ.

Có một câu nói rằng buổi sáng là lúc tốt nhất để xây dựng kế hoạch cho một ngày mới. Vì vậy, trong bộ ba bữa ăn hàng ngày của con người, bữa sáng đóng vai trò quan trọng nhất. Lý do cho điều này là, thường thì sau bữa tối, mọi người không ăn gì cho đến khi bắt đầu ngày mới, dạ dày còn trống rỗng.

Với khoảng thời gian hơn mười giờ đã trôi qua kể từ khi chúng ta dùng bữa tối, buổi sáng là thời điểm dạ dày dễ bị ảnh hưởng tiêu cực nhất. Do đó, làm cơ thể có một ít bữa sáng bổ dưỡng tại thời điểm này là cần thiết.

Tại sao không có cửa hàng bán đồ ăn sáng ở Nhật Bản?

Hóa ra, người Nhật đã đặt ra lệnh cấm việc mở cửa hàng bán đồ ăn sáng và lý do đằng sau đây thực sự là một bất ngờ. Nếu nhắc đến bữa sáng, thì người ta có thể dễ dàng nhận ra sự quan trọng của nó. Có nhiều quầy bán đồ ăn sáng trên phố vào sáng sớm, chẳng hạn như món sữa đậu nành rán, bún chả và nhiều loại thực phẩm khác.

8-nguyen-tac-an-uong-giup-nguoi-nhat-co-cuoc-song-khoe-manh-ivivu-1

Nhưng vậy tại sao lại không có những cửa hàng ăn sáng ở Nhật Bản?

Câu hỏi này đã khiến nhiều người tự hỏi, có thể người Nhật không thích ăn sáng?

Nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Người Nhật rất quan tâm đến việc duy trì sức khỏe của họ, vì vậy tất nhiên, họ cũng biết cách ăn sáng một cách khoa học.

Sự thật đằng sau việc không có cửa hàng bán đồ ăn sáng ở Nhật là bởi vì người Nhật đã áp đặt lệnh cấm về việc mở cửa hàng bán đồ ăn sáng. Lý do sau đây có lẽ sẽ làm nhiều người ngạc nhiên.

Nguyên nhân chính đằng sau việc này là bởi ở Nhật Bản, bữa sáng được coi như là thời điểm duy nhất trong ngày mà một gia đình có thể cùng nhau thưởng thức. Vì vậy, họ đặc biệt quý trọng bữa sáng này và muốn tạo ra một môi trường tốt nhất để tận hưởng nó.

an-sang-2-ngoisaovn-w665-h420

Hơn nữa, những bà nội trợ tại Nhật Bản rất tận tâm và mỗi buổi sáng đều tỉnh dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng. Tóm lại, người Nhật thường nấu bữa sáng tại nhà, và do không có thị trường đồ ăn sáng bên ngoài, việc đi ăn sáng thường không phổ biến.

Bên cạnh đó, điều mọi người đều biết, Nhật Bản là một quốc gia có diện tích hạn chế, dân số không quá đông đúc, dẫn đến việc giá đất rất cao. Điều này cũng dẫn đến việc tiền thuê cửa hàng cũng vô cùng đắt đỏ.

Nếu xem xét mặt lợi nhuận, việc kinh doanh đồ ăn sáng thường không mang lại lợi nhuận quá lớn. Mặc dù có thể dựa vào lợi nhuận nhỏ nhưng lưu động nhanh, nhưng khi phải đối mặt với các chi phí như tiền thuê cửa hàng, tiền điện nước và các khoản chi khác, thì thực tế là lợi nhuận thường không quá đáng kể.

an-sang-3-ngoisaovn-w762-h510

Mặc dù vậy, vẫn tồn tại một số cửa hàng bánh ở Nhật Bản, đặc biệt là những nơi cung cấp đa dạng bánh ngọt kiểu phương Tây. Và nếu bạn vẫn độc thân và không có gia đình, bạn có thể ghé qua một số cửa hàng để mua một ít bánh mì để tự thưởng thức buổi sáng.

Tóm lại, sau khi hiểu về lý do tại sao không có cửa hàng ăn sáng ở Nhật Bản, chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Bạn cảm thấy thế nào về điều này?

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang