Tại sao trong phòng sinh nở luôn có ít nhất 1 bác sĩ nam?

18:10, Thứ hai 11/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Các sản phụ khi đi sinh thường cảm thấy ngại ngùng khi gặp bác sĩ nam. Nhưng thực tế, trong phòng sinh luôn có bác sĩ nam, vì sao thế?

Trong các bệnh viện, nhiều người sẽ thấy rằng luôn có bác sĩ nam đang ngồi trong phòng khám thai sản. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, tại sao công việc nhạy cảm thế mà đàn ông lại làm, không dành riêng cho nữ giới. Trên thực tế, việc gặp bác sĩ nam trong phòng sinh không phải là điều xấu, và nó có thể an toàn hơn cho bạn.

22

2 lý do phòng sinh luôn có ít nhất 1 bác sĩ nam là:

Phân bổ trường học

Khi sinh viên y khoa chọn chuyên ngành, nhiều phân ngành được nhà trường phân bổ chứ không phải lựa chọn cá nhân. Để làm cho mỗi chuyên ngành cân bằng hơn, trường có nam và nữ ở mỗi chuyên ngành, và việc nhiều bác sĩ nam tham gia vào công việc sản khoa là kết quả của phân bổ ở trường

Nhu cầu y tế

Phòng sinh phải có ít nhất một bác sĩ nam bởi vì các bác sĩ nam có tinh thần ổn định và bình tĩnh hơn khi gặp sự cố. Nhiều chuyên gia sản khoa nổi tiếng là nam giới. Khoa sản là một khoa rất quan trọng, và nó có liên quan đến tính mạng của phụ nữ mang thai và thai nhi. Do đó, bệnh viện cũng phân bổ rất nhiều nguồn lực y tế và việc phân phối giới tính của bác sĩ cũng được xác định bởi bệnh viện.

Do sự khác biệt giới tính giữa nam và nữ, khả năng thích ứng với công việc cường độ cao của họ là khác nhau. Các bác sĩ phải ở trong tình trạng tập trung cao độ mọi lúc. Các bác sĩ nam có sức mạnh thể chất và năng lượng, vì vậy nó cũng là một sự đảm bảo cho mẹ vượt cạn an toàn.

18

Nên làm gì khi gặp bác sĩ nam khi thăm khám phụ khoa và sinh nở:

Tự điều chỉnh suy nghĩ

Giống như bất cứ nghề nghiệp nào khác, bác sĩ nam khoa sản cũng cảm thấy rất bình thường khi đối diện với chị em phụ nữ. Nhiệm vụ của các bác sĩ là giúp đỡ sản phụ sinh con an toàn và nhanh chóng. Vì vậy, điều quan trọng nhất đối với người mẹ là bỏ qua giới tính của bác sĩ và cố gắng hợp tác. Điều này sẽ làm cho bạn và em bé của bạn được an toàn hơn. Phòng sinh luôn có ít nhất 1 bác sĩ nam là điều hoàn toàn bình thường.

17

Tôn trọng

Rất nhiều phụ nữ cảm thấy ngượng ngùng và đòi thay đổi bác sĩ khác, không cho bác sĩ nam khám và đỡ đẻ. Điều này không chỉ vô trách nhiệm với bản thân mà còn thiếu tôn trọng bác sĩ. Bác sĩ là một nghề và họ cũng cần được mọi người tôn trọng. Trên thực tế, nhiều bác sĩ nam cảm thấy đau khổ và luôn bị gia đình hiểu lầm, nhưng không thể phủ nhận những nỗ lực của họ để sản phụ được mẹ tròn con vuông.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo