Đất nước nào có tốc độ Wifi nhanh nhất thế giới? Việt Nam xếp ở vị trí bất ngờ

16:42, Thứ hai 11/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Bạn có tò mò đất nước nào có tốc độ wifi nhanh nhất thế giới hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Wifi đã trở thành thứ rất quan trọng trong xã hội công nghệ thông tin hiện đại ngày nay. Nhờ có wifi, chúng ta có thể kết nối dễ dàng, tìm kiếm thông tin và giải trí... Tuy nhiên có bao giờ bạn thắc mắc tốc độ wifi ở các nước nhanh chậm như nào không?

3

Theo Báo cáo của SpeedTest - dịch vụ trực tuyến chuyên phân tích và đánh giá hiệu suất, tốc độ truy cập Internet của các nhà mạng, Singapore hiện đang là quốc gia có tốc độ mạng cố định nhanh nhất thế giới, đạt tốc độ trung bình 234,55 Mbps. Chile đã bất ngờ vượt qua Trung Quốc để giành vị trí thứ 2, với tốc độ trung bình đạt 224,84 Mbps, đẩy Trung Quốc xuống vị trí thứ 3 với tốc độ đạt 211,34 Mbps.

Cùng với đó, UAE nằm ở vị trí thứ 4 với tốc độ mạng đạt khoảng 207,41 Mbps.Thái Lan xếp ở vị trí thứ 5 với tốc độ mạng đạt khoảng 206,71 Mbps.

Xét về tốc độ mạng di động, UAE là quốc gia có tốc độ mạng di động nhanh nhất thế giới, đạt 161,15Mbps. Qatar, Na Uy, Hàn Quốc và Đan Mạch nằm trong top 5.

Theo SpeedTest, tốc độ kết nối mạng Internet cố định trung bình trên toàn cầu đạt 76,34 Mbps và tốc độ mạng di động trung bình trên toàn cầu đạt 37,98 Mbps.

4

Tại Việt Nam, tốc độ trung bình của mạng internet xếp thứ 43/138 quốc gia được SpeedTest khảo sát về tốc độ mạng di động, xếp thứ 45/179 quốc gia về tốc độ mạng cố định. Cụ thể, tốc độ trung bình mạng di động tại Việt Nam đạt 46,66 Mbps và tốc độ trung bình mạng cố định đạt 84,18 Mbps. Theo đó, mạng internet trung bình (cả cố định lẫn di động) của Việt Nam đều cao hơn tốc độ mạng trung bình của thế giới.

Theo các chuyên gia, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nói chung và Đông Nam Á nói riêng đang bước vào "Thập kỷ kỹ thuật số" khi internet ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng.

Hện nay, khu vực Đông Nam Á hiện có hơn 440 triệu người dùng mạng internet, 350 triệu trong số đó là người tiêu dùng kỹ thuật số, tức là người dùng internet đã sử dụng ít nhất một dịch vụ trực tuyến.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo