Tặng các nàng bốn mắt “bí kíp” chọn kính cận phù hợp với từng gương mặt

( PHUNUTODAY ) - Những gợi ý dưới đây sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm hay về cách chọn gọng kính cận chuẩn, ưng ý nhất.

Mặt vuông

Nếu bạn có khuôn mặt vuông, hãy lựa chọn gọng kính có hình tròn hoặc bầu dục sẽ giúp khuôn mặt trông nhẹ nhàng và bớt góc cạnh hơn. Bên cạnh đó gọng kính cần mảnh chứ không được dày và đảm bảo làm sao việc đeo kính nằm cao trên sống mũi để tạo cảm giác khuôn mặt thon hơn, dài hơn. Đặc biệt gương mặt vuông cần tránh xa chiếc kính có gọng vuông nhé.

cach-chon-kinh-can

Gương mặt vuông nên chọn cho mình một chiếc kính cận hình bầu dục, điều này sẽ làm cho khuôn mặt bạn bớt góc cạnh bởi những đường cong của chiếc kính.

Mặt tròn

Gương mặt tròn có đặc điểm là má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn trông khá đáng yêu. Chỉ cần bạn lựa chọn được chiếc kính phù hợp sẽ tôn vẻ đẹp xinh xắn của mình. Những chiếc kính có gọng cứng cáp, vuông vức và có độ dày vừa phải trở lên sẽ cứu cánh cho gương mặt tròn đấy! Tốt nhất bạn nên chọn mắt kính có hình vuông hoặc chữ nhật sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên nhẹ nhàng, hài hòa hơn.

Khi lựa chọn kính, bạn nên lưu ý, dáng gọng kính nên tương phản với khuôn mặt. Những chiếc kính được trang trí học tiết hoa văn hay màu sáng ấm khi kết hợp với phía trên của gọng kính đậm sẽ tạo cho gương mặt độ tương phản cũng là một sự lựa chọn tốt cho bạn! Bạn nên tránh những kiểu dáng gọng kính tròn, sẽ làm mất đi sự cân đối trên khuôn mặt của bạn.

cach-chon-kinh-can-1

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt tròn là bạn nên chọn mắt kính có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, bởi mắt kính vuông sẽ giúp khuôn mặt bạn tự tin và hài hòa hơn. Đồng thời, tuyệt đối tránh xa những chiếc mắt kính gọng tròn và quá mỏng.

Mặt trái tim/ Tam giác ngược

cach-chon-kinh-can-2

Người mặt trái tim sở hữu phần trán rộng, cao với phần má tròn đầy và chiếc cằm nhọn vừa đủ. Vì vậy cách chọn gọng kính cận phù hợp với gương mặt trái tim để khắc phục nhược điểm này bạn nên chọn kính có gọng phẳng ở trên, ở dưới rộng và to tròn hơn như các gọng hình bướm, mắt mèo hay hình tròn. Tuy nhiên, bạn đừng nên chọn những kính có dạng hình vuông hoặc góc cạnh nhé!